Thứ 4, Ngày 10/04/2024, 09:00
Sở Tài chính tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại cơ quan
10/04/2024 | Nguyễn Thanh Vỹ_BBT
Thực hiện Kế hoạch số 736/KH-STC ngày 09/3/2024 của Sở Tài chính về thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2024, Sở Tài chính tổ chức Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại cơ quan cho toàn thể cán bộ công chức. Qua đó, giúp cán bộ công chức thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

TH BVBMNN_Toan canh.jpgToàn cảnh buổi tập huấn.

Sáng ngày 09/4/2024 Tại hội trương Sở, Sở Tài chính phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho toàn thể cán bộ công chức cảu Sở. Đến dự buổi tập huấn có bà Lê Thị Hồng Vân - Chánh văn phòng Sở Tài chính, Bà Võ Thị Lan Phương - Phó Trưởng phòng PA03 cùng toàn thể cán bộ công chức Sở Tài chính.

TH BVBMNN_Van.jpgBà Lê Thị Hồng Vân – Chánh văn phòng, phát biểu khai mạc.

Tại buổi tập huấn cán bộ công chức được nghe bà Võ Thị Lan Phương trình bày một số nội dung cơ bản về công tác bảo vệ bí mật nhà nước; thông báo tình trạng chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, một số vụ lộ mất bí mật nhà nước trên địa bàn cả nước và trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng; hướng dẫn thực hiện việc soạn thảo, đề xuất độ mật, sao chép, lưu giữ, giao nhận tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước và công tác giải mật theo quy định của pháp luật.

TH BVBMNN_Phuong.jpgBà Võ Thị Lan Phương - Phó Trưởng phòng PA03, trình bày các nội dung tại buổi tập huấn.

Trong buổi tập huấn, Cán bộ công chức Sở Tài chính đã mạnh dạn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác liên quan đến bí mật nhà nước và được giải đáp, hướng dẫn để thực hiện tốt hơn trong công việc.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ công chức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước, bổ sung kiến thức cơ bản, kỹ năng thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, góp phần đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ.​

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT (Văn phòng)