Thứ 3, Ngày 14/06/2022, 16:00
Sở Tài chính Bình Dương tổ chức tập huấn sử dụng Phần mềm Quản lý và Khai thác báo cáo ngân sách
14/06/2022 | Nguyễn Thanh Vỹ_P. QL Ngân sách
Được sự đồng ý của Ban Giám đốc, Phòng Quản lý ngân sách – Sở Tài chính Bình Dương phối hợp Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật – Cục Tin học và Thống kê Tài chính – Bộ Tài chính tổ chức tập huấn Phần mềm Quản lý và Khai thác báo cáo ngân sách.

Tap huan 1.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn khai mạc lúc 08 giờ 00, ngày 12/6/2022 tại Phòng máy 7, Trường Đại học Thủ Dầu Một. Đến dự buổi khai mạc có ông Nguyễn Ngọc Huấn – Phó Giám đốc Sở Tài chính, ông Hoàng Xuân Nam – Phó Cục trưởng cục Tin học, ông Nguyễn Ngọc Dũng – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật, các giảng viên hướng đẫn lớp tập huấn, toàn thể công chức Sở Tài chính và công chức phòng Tài chính Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố (mỗi đơn vị 04 học viên).

Tap huan 2.jpg

Ông Hoàng Xuân Nam – Phó Cục trưởng cục Tin học, phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Xuân Nam đã giới thiệu về phần mềm Quản lý và khai thác báo cáo ngân sách, yêu cầu các giảng viên trình bày các nội dung cốt lõi, trọng tâm để học viên dễ hiểu, dễ khai thác, sử dụng, cần giải thích, hướng dẫn xử lý các khó khăn, vướng mắc khi sử dụng phần mềm. Ông đề nghị, sau lớp tập huấn Trung tâm, Cục Tin học và Thống kê tài chính sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp, hỗ trợ các đơn vị trong quá trình sử dụng, khai thác phần mềm.

Tap huan  3.jpgÔng Nguyễn Ngọc Huấn – Phó Giám đốc Sở Tài chính, phát biểu tại lớp tập huấn.

Tại buổi khai mạc, Ông Nguyễn Ngọc Huấn đề nghị tất cả học viên tham gia lớp tập huấn cần tập trung, tiếp thu kiến thức truyền đạt từ người hướng dẫn, nắm vững chức năng, cách thức sử dụng phần mềm, cần trao đổi những khó khăn, các chức năng, thao tác chưa phù hợp khi sử dụng phần mềm (trong thời gian dùng thử). Sau khi tập huấn cần khai thác, sử dụng hiệu quả các chức năng quản lý, khai thác của phần mềm.

Tap huan  4.jpgGiảng viên trình bày các nội dung lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm được các nội dung cơ bản về khai thác báo cáo thu, chi theo mục lục ngân sách, theo sắc thuế, chi sự nghiệp, theo dõi dự toán, chi đầu tư, chi thường xuyên, tạm ứng … nguồn của đơn vị quan hệ ngân sách; khai thác báo cáo ngân sách, quyết toán tổng hợp thu chi (dành cho cán bộ cơ quan tài chính làm tổng hợp), quyết toán đơn vị (dành cho cán bộ cơ quan tài chính kiểm tra, báo cáo quyết toán chi tiết đơn vị).

Nguyễn Thanh Vỹ - P. QL ngân sách