Thứ 6, Ngày 01/09/2017, 14:00
Sở Tài chính tỉnh Bình Dương tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ IX (2017-2022)
01/09/2017 | Nguyễn Thanh Vỹ_BBT
Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI, căn cứ Kế hoạch số 01/KH-CĐVC ngày 02/02/2017 của Công đoàn viên chức tỉnh Bình Dương về việc tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội V Công đoàn viên chức tỉnh và đại hội X Công đoàn tỉnh Bình Dương.

Được sự thống nhất của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở Tài chính, nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ VIII (2012-2017), đồng thời đề ra phương hướng hoạt động và bầu Ban Chấp hành (BCH) nhiệm kỳ mới, sáng ngày 31/8/2017 Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Bình Dương đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IX (2017 – 2022).

IMG_5880.JPG

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ IX (2017-2022).

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Tích Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bình Dương, đồng chí Dương Ngọc Vân – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ VIII (2012–2017) cùng toàn thể đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) cơ sở Sở Tài chính.

IMG_5893.JPG

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Sương – Phó Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ VII thông qua BC hoạt động công đoàn nhiệm kỳ VIII, phương hướng nhiệm kỳ IX.

Trong Nhiệm kỳ VIII (2012-2017), được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc và công đoàn cấp trên, cùng với tinh thần nhiệt tình cố gắng của toàn thể cán bộ công chức (CBCC) trong cơ quan, trong những năm qua Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đã thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội công đoàn đã đề ra với những kết quả đạt được: về công tác phối hợp quản lý, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐVCĐ và người lao động được chú trọng và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đã giúp cho toàn thể CBCC nâng cao nhận thức, kiên định lập trường tư tưởng, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy vai trò trách nhiệm và xây dựng tinh thần đoàn kết thống nhất, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng về âm mưu, thủ đoạn mới của các thế lực thù địch, tư tưởng ĐVCĐ luôn ổn định và an tâm, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước; về phong trào thi đua yêu nước trong CBCC, đảm bảo luôn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đạt được các danh hiệu thi đua, khen thưởng các cấp; thực hiện tốt việc đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn; củng cố, kiện toàn và nâng cao năng lực họat động công tác vận động nữ công chức, người lao động; về công tác kiểm tra, Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở Sở Tài chính hàng năm đều đạt loại xuất sắc.

IMG_5990.JPG

Đ/c Dương Ngọc Vân – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở trao bằng khen do Bộ Tài chính tặng cho các đơn vị, cá nhân trong Sở.

Qua nhiệm kỳ VIII (2012-2017) Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đã có nhiều cá nhân, tập thể được Chủ tịch nước, Bộ Tài chính và Ủy ban nhân dân tỉnh, các ngành các cấp khen thưởng, nhiều đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến và giấy khen do Giám đốc Sở Tài chính trao tặng, 100% đoàn viên công đoàn chấp hành tốt nội quy, quy chế cơ quan và pháp luật của nhà nước, hàng năm CĐCS Sở Tài chính đều được Công đoàn Viên chức tỉnh công nhận là "Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc", và được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; và năm 2015 nhận "Cờ Thi đua" của Liên đoàn Lao động trao tặng và có 100% nữ CBCC đạt danh hiệu nữ 02 giỏi "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

IMG_5929.JPG

Đồng chí Nguyễn Kim Liên – Chủ tịch Công đoàn hướng dẫn thảo luận góp ý văn kiện Đại hội.

Tại Đại hội, nhiều CBCC, đoàn viên đã tham gia góp ý thẳng thắn vào các vấn đề đã đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu lên những đề xuất, kiến nghị chính đáng của người lao động để Ban chấp hành hoạt động hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới.

Phát huy những thành tích đạt được trong thời gian qua, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ IX (2017-2022) với một số chỉ tiêu phấn đấu:

- Vận động CBCC tham gia các hoạt động của công đoàn: đạt 100%.

- Tuyên truyền đến cán bộ công chức - người lao động các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, văn bản của công đoàn: đạt 100%.

- Phát triển những người đủ điều kiện được kết nạp ĐVCĐ: đạt tỷ lệ 100%.

- Cử đi bồi dưỡng, tập huấn 100% cán bộ làm công tác công đoàn.

- Phong trào phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà": đạt 100%.

- Hàng năm, đơn vị đều đạt chuẩn văn hóa, đạt đơn vị "Xanh - Sạch - Đẹp - Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động", 95% ĐVCĐ đạt xuất sắc; 100% các tổ công đoàn đạt vững mạnh; CĐCS đạt vững mạnh, Ủy ban kiểm tra đạt loại xuất sắc.

- Phối hợp với các tổ chức đoàn thể phát hiện, bồi dưỡng giới thiệu ít nhất 05 đoàn viên ưu tú vào Đảng trong nhiệm kỳ

IMG_5999.JPG

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ IX ra mắt Đại hội.

Cũng tại đại hội, Đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ IX (2017– 2022) với mục tiêu nâng cao năng lực hoạt động của công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc; đội ngũ CBCC có đủ trình độ, năng lực, bản lĩnh chính trị để thực hiện tốt nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh; phát huy những thành quả đạt được, đồng thời khắc phục những thiếu sót, hạn chế của nhiệm kỳ qua để thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.

Một số hình ảnh liên quan:

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT