Thứ 6, Ngày 17/06/2016, 11:00
Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, Phòng chống tham nhũng, phổ biến Công ước Liên hiệp quốc về phòng, chống tham nhũng, Luật Phòng, chống tham nhũng.
17/06/2016
Thực hiện Kế hoạch số 482/KH-UBND ngày 24/02/2016 của UBND tỉnh Bình Dương về tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Phòng chống tham nhũng; phổ biến Công ước Liên hiệp quốc về phòng, chống tham nhũng; Luật Phòng, chống tham nhũng.

Hội nghị đã được tổ chức tại Hội trường Lucky Square (Số 01 Đại lộ Hùng Vương-Thành phố mới Bình Dương.

Thời gian: Hội nghị được tổ chức vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 09/6/2016 (thứ năm).

20160609_090157.jpgÔng Đinh Văn Minh, phó Viện trưởng Viện khoa học thanh tra Thanh tra Chính phủ đến dự và triển khai Hội nghị.

Thành phần dự Hội nghị:

- Cấp tỉnh: đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh, Thanh tra tỉnh: trưởng, phó các phòng nghiệp vụ và các CB,CC có liên quan; đại diện lãnh đạo và Chánh thanh tra, phó chánh thanh tra các sở, ban, ngành.

- Cấp huyện: đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, Chánh thanh tra, phó Chánh thanh tra, Ban Tiếp công dân.

- Cấp xã: đại diện lãnh đạo UBND,  Cán bộ tiếp dân.

Mục đích: Nhằm triển khai đến cán bộ, công chức trong tỉnh Bình Dương từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường nội dung tập huấn kỹ năng tuyên truyền pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Phòng chống tham nhũng; phổ biến Công ước Liên hiệp quốc về phòng, chống tham nhũng; Luật Phòng, chống tham nhũng.

- Đối với tập huấn kỹ năng tuyên truyền trong hội nghị Ông Đinh Văn Minh, phó Viện trưởng Viện khoa học Thanh tra Chính phủ nêu lên những khái niệm, đặc điểm của công tác tuyên truyền, một số hình thức về tuyên truyền, kỹ năng tuyên truyền, các bước tiến hành tuyên truyền...;

- Đối với Công ước Liên hiệp quốc về phòng, chống tham nhũng; bao gồm 08 Chương và 71 Điều, Mục đích của Công ước này là:

(a) Thúc đẩy và tăng cường các biện pháp phòng và chống tham nhũng một cách hữu hiệu và hiệu quả hơn.

(b) Thúc đẩy, tạo điều kiện và hỗ trợ hợp tác quốc tế và trợ giúp kỹ thuật trong việc phòng và chống tham nhũng, kể cả việc thu hồi tài sản.

(c) Thúc đẩy sự liêm chính, chế độ trách nhiệm và việc quản lý đúng đắn công vụ và tài sản công.

Trần Hữu Phước - TT Tài chính

Lượt người xem:  Views:   2005