Thứ 2, Ngày 11/04/2016, 09:00
Sở Tài chính tổ chức hội nghị tập huấn lớp quản lý, thanh, quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành.
11/04/2016
Thực hiện Công văn số 371/UBND-KTTH ngày 15/02/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện Thông tư số 08/2016/TT-BTC và Thông tư số 09/2016/TT-BTC ngày 18 tháng 01 năm 2016 của Bộ Tài chính quy định về quản lý, thanh toán quyết toán vốn đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước, Sở Tài chính tổ chức lớp tập huấn quản lý, thanh, quyết toán vốn đầu tư xây dựng.

Sáng ngày 08/4/2016, Tại hội trường A - Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiểm toán FAC tổ chức tập huấn lớp quản lý dự án đầu tư, thanh, quyết toán vốn đầu tư xây dựng nhằm để triển khai kịp thời đến lãnh đạo và cán bộ làm công tác quản lý đầu tư xây dựng; cán bộ chuyên quản của các Sở, ban, ngành; lãnh đạo, cán bộ phòng Tài chính – Kế hoạch, Kho bạc nhà nước các huyện, thị, thành phố; các Ban quản lý dự án đầu tư của tỉnh, huyện, thị xã, thành phố; các chủ đầu tư…nắm bắt được những quy định mới về quản lý, thanh toán, quyết toán vốn ngân sách nhà nước.

IMG_2106.JPG

Đồng chí  Nguyễn Khắc Hiệp - Trưởng phòng Tài chính - ĐTXDCB phát biểu khai giảng lớp tập huấn.

Thành phần tham dự Hội nghị tập huấn gồm có ông Vũ Văn Liên, nguyên Trưởng phòng Quyết toán – Vụ Đầu tư Bộ Tài chính, ông Nguyễn Khắc Hiệp – Trưởng phòng Tài chính Đầu tư – XDCB Sở Tài chính cùng với lãnh đạo và chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch, chủ đầu tư, Ban quản lý dự án trên địa bàn tỉnh, huyện, thị xã, thành phố.

IMG_2111.JPG

Đ/c Vũ Văn liên, nguyên Trưởng phòng quyết toán Vụ Đầu tư tập huấn các Thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Nội dung chương trình tập huấn bao gồm:

1. Nghị định số 32/2015/NĐ-CP ngày 25 tháng 3 năm 2015 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

2. Thông tư số 08/2016/TT-BTC ngày 18 tháng 01 năm 2016 của Bộ Tài chính quy định về quản lý, thanh toán vốn đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

3. Thông tư số  09/2016/TT-BTC ngày 18 tháng 01 năm 2016 của Bộ Tài chính quy định về quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn nhà nước.

4. Thông tư số 190/2015/TT-BTC ngày 17/11/2015 của Bộ Tài chính quy định quản lý sử dụng chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu các dự án sử dụng vốn Ngân sách Nhà nước vốn trái phiếu chính phủ.

IMG_2108.JPG

Toàn cảnh hội nghị lớp tập huấn

Các nội dung của quy định trên được truyền đạt với giảng viên là ông Vũ Văn Liên, nguyên Trưởng phòng Quyết toán – Vụ Đầu tư Bộ Tài chính. Hội nghị tập huấn với thời gian là 01 ngày, số lượng khoảng 300 người. Tại hội nghị cũng có rất nhiều ý kiến đề xuất cũng đã được ông Vũ Văn Liên giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các đơn vị. Kết quả tập huấn, các đồng chí đều tập trung nghiêm túc, cùng thảo luận sôi nổi và hoàn thành tốt khoá học, đáp ứng được yêu cầu phục vụ công tác của mình.

Nguyễn Hữu Vinh – Tài chính ĐTXDCB