Thứ 3, Ngày 07/04/2015, 03:35
Sở Tài chính tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2015, tổng kết công tác tài chính - ngân sách năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015
07/04/2015
13-02-2015 - Webmaster
     Căn cứ Nghị định số 71/1998/NĐ-CP ngày 08/09/1998 của Chính phủ về việc ban hành quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, được sự đồng ý của Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính, ngày 12/02/2015 Sở Tài chính tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2015 đồng thời tổng kết công tác Tài chính – ngân sách năm 2014, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị diễn ra tại Hội trường Sở Tài chính, đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hảo – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính, các đồng chí Hàn Anh Vũ, Dương Ngọc Vân, Hà Văn Út – Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể Cán bộ công chức Sở Tài chính tỉnh Bình Dương.

Tại Hội nghị, các đồng chí đã thống nhất bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm có: đồng chí Phạm Văn Hảo – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính, đồng chí Dương Ngọc Vân – Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Kim Liên – Chủ tịch công đoàn, Chi cục trưởng Chi cục Tài chính Doanh nghiệp và Hội nghị cũng bầu ra Thư ký hội nghị gồm: đồng chí Trần Thị Thu Hà – UVBCH Công đoàn, Phó văn phòng, đồng chí Trần Ngọc Tài – UVBCH Công đoàn, Chuyên viên phòng TC-Đầu tư xây dựng cơ bản.

Đồng chí Phạm Văn Hảo – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính điều hành Hội nghị.

Thông qua Hội nghị đã báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2014. Về thu ngân sách Nhà nước (NSNN), tổng thu mới NSNN ước thực hiện 32.000 tỷ đồng, đạt 102% dự toán Thủ tướng Chính phủ (TTCP) giao và dự toán Hội đồng nhân dân (HĐND) thông qua, tăng 08% s0 với thực hiện năm 2013, về chi ngân sách, tổng chi ngân sách địa phương (NSĐP) ước thực hiện 11.500 tỷ đồng, vượt 23% so với dự toán TTCP giao, bằng 100% so dự toán HĐND tỉnh thông qua, tăng 10% so với thực hiện năm 2013.

Cũng thông qua Hội nghị, Đại diện công đoàn thông qua dự thảo báo cáo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2014 và phương hướng năm 2015, Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015, Đồng chí Dương Ngọc Vân – Phó Giám đốc thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ 2015, Bộ phận kế toán Báo cáo công khai tài chính năm 2014.

Năm 2014, những nỗ lực trong công tác chuyên môn đã được đánh giá thông qua kết quả thi đua khen thưởng, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu đã được các cấp khen thưởng như sau:

Sở Tài chính Bình Dương được UBND tỉnh khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong cụm (Khối quản lý nhà nước tham mưu tổng hợp), 8/8 tập thể thuộc sở đạt danh hiện “Tập thể lao động tiên tiến", 100% CBCC hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đ/c Phạm Văn Hảo trao Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước tặng đ/c Nguyễn Khắc Hiệp – Trưởng phòng TC-Đầu tư XDCB

Giám đốc sở tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 12 cá nhân, công nhận 08 tập thể và 52 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, tặng giấy khen cho 02 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 16 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định công nhận tập thể đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2014 cho 05 đơn vị và tặng bằng khen cho 14 cá nhân. Đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng ba cho 01 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 03 cá nhân, Bộ Tài chính công nhận 01 cá nhân đạt danh hiện Chiến sĩ thi đua ngành Tài chính, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 16 cá nhân vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2014.

Qua Hội nghị cán bộ công chức đã tham gia thảo luận để đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2015 là hoàn thành các chỉ tiêu thu, chi ngân sách, nhiệm vụ quản lý tài chính - ngân sách năm 2015; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả xử lý và giải quyết công việc, nâng cao ý thức chấp hành kỷ cương, kỷ luật thi hành công vụ. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót, các đơn vị cần tập trung hoàn thành các công việc trọng tâm.

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT