Thứ 5, Ngày 24/08/2023, 09:00
Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước tại Sở Tài chính tỉnh Bình Dương
24/08/2023 | Nguyễn Thanh Vỹ_BBT
Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-ĐKT(CAT), ngày 24/7/2023 của UBND tỉnh Bình Dương về việc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) tại cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2023.

​Chiều ngày 17/8/2023 tại Hội trường Sở Tài chính, Đoàn kiểm tra (theo Quyết định số 1810/QĐ-UBND ngày 12/7/2023 của UBND tỉnh Bình Dương) đã tiến hành các nội dung kiểm tra việc chấp hành bảo vệ BMNN tại Sở Tài chính tỉnh Bình Dương. Đến dự buổi làm việc có Ông Huỳnh Tự Trọng – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương, Phó Trưởng đoàn, chủ trì Đoàn kiểm tra, Đại diện Sở Tài chính có Ông Nguyễn Ngọc Huấn – Phó Giám đốc Sở Tài chính, lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ Sở Tài chính cùng tiếp đoàn.

Kiem tra BMNN (7).jpgToàn cảnh buổi làm việc.

Đoàn kiểm tra công tác bảo vệ BMNN nhằm đánh giá thực trạng chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ BMNN tại Sở Tài chính, hướng dẫn triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ BMNN, nâng cao vai trò của lãnh đạo cơ quan và ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động trong việc thực hiện công tác bảo mật tại Sở Tài chính.​

Kiem tra BMNN (27).jpgBà Lê Thụy Thùy Trang – Phó Chánh văn phòng Sở  thông qua báo cáo công tác bảo vệ BMNN tại Sở Tài chính.
Kiem tra BMNN (34).jpgÔng Huỳnh Tự Trọng phát biểu tại buổi làm việc.

Qua thời gian kiểm tra nghiêm túc, khách quan, tuân thủ đúng quy định pháp luật, Ông Huỳnh Tự Trọng đánh giá cao việc chuẩn bị tài liệu, hồ sơ phục vụ công tác kiểm tra. Lãnh đạo Sở Tài chính và các phòng chức năng đã phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn kiểm tra làm việc đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Thay mặt Đoàn kiểm tra, Ông ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác bảo vệ BMNN tại Sở Tài chính, cụ thể: Trong thời gian qua Sở Tài chính thực hiện nghiêm túc việc rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung danh mục BMNN hàng năm, xác định BMNN và độ mật của BMNN thực hiện đúng quy định, thực hiện đúng quy định trong việc giao nhận, sao chụp, quản lý, lưu trữ hồ sơ, tài liệu, có bố trí nhân sự, trang bị máy móc, thiết bị và lập sổ ghi chép đúng quy định... Quan đó, Đoàn kiểm tra đề xuất Sở Tài chính cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và trao đổi một số nội dung để hướng dẫn đơn vị thực hiện tốt hơn.

Kiem tra BMNN (149).jpg

Ông Nguyễn Ngọc Huấn phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Ngọc Huấn – Phó Giám đốc Sở Tài chính cũng gửi lời cám ơn đến đoàn kiểm tra đã trao đổi, hướng dẫn, chia sẻ các kinh nghiệm để lãnh đạo, cán bộ công chức Sở Tài chính tiếp tục thực hiện nghiêm, đúng quy định trong công tác bảo vệ BMNN tại Sở Tài chính trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tiếp Đoàn kiểm tra:

Kiem tra BMNN (110).jpg
Kiem tra BMNN (106).jpg
Kiem tra BMNN (138).jpg

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT (Văn phòng)