Thứ 5, Ngày 27/07/2023, 11:00
Sở Tài chính tỉnh Bình Dương tham gia Hội nghị tập huấn toàn quốc về quản lý tài chính đầu tư công
27/07/2023 | Trần Ngọc Lan_P. TC Đầu tư
Thực hiện Công văn số 5469/BTC-ĐT ngày 29/5/2023 của Bộ Tài chính về việc tổ chức Hội nghị tập huấn về quản lý tài chính đầu tư công, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương tham gia Hội nghị tại thành phố Cần Thơ gồm 05 thành viên.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong thời gian 1,5 ngày từ ngày 21/7/2023 đến ngày 22/7/2023. Dự hội nghị có ông Dương Bá Đức - Vụ trưởng Vụ Đầu tư, Bà Mai Thị Thùy Dương - Phó Vụ trưởng Vụ Đầu tư, Bà Lương Thị Hồng Thúy - Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm soát chi Kho bạc Nhà nước, ông Phạm Trọng Quý - Trưởng phòng Quyết toán Vụ Đầu tư, Bà Nguyễn Thị Quế Hương - Trưởng phòng Vụ Đầu tư cùng hơn 300 đại biểu là lãnh đạo, công chức, nhân viên đến từ các đơn vị là Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, khu vực của các tỉnh thành khu vực phía nam.

Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên đã hướng dẫn một số nội dung cơ bản và trình bày những vấn đề cần lưu ý về các chuyên đề:

- Quản lý, thanh toán dự án sử dụng vốn đầu tư công.

- Quyết toán vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước theo năm ngân sách.

- Quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Hinh 1.jpg

Ông Dương Bá Đức – Vụ trưởng Vụ Đầu tư phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hinh 2.jpg

Bà Nguyễn Thị Quế Hương triển khai các chuyên đề về quản lý, thanh toán dự án sử dụng vốn đầu tư công và hướng dẫn về quyết toán vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước theo năm ngân sách

Hinh 3.JPG

Ông Phạm Trọng Quý triển khai chuyên đề về quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành.

Tại hội nghị, các học viên đã được trao đổi về các vướng mắc liên quan đến công tác quản lý tài chính đầu tư công thông qua Tọa đàm về cơ chế, chính sách nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước hàng năm và được đại diện lãnh đạo Vụ Đầu tư, Vụ Kiểm soát chi Kho bạc Nhà nước giải đáp thắc mắc. Qua đó, các đơn vị có định hướng để thực hiện tốt hơn, góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại địa phương để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian tới.

Trần Ngọc Lan - P.TCĐT