Thứ 3, Ngày 25/07/2023, 10:00
Sở Tài chính tỉnh Bình Dương tham gia Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn về bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ và triển khai bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình 4 lớp do Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức
25/07/2023 | Nguyễn Thanh Vỹ_P. QL Ngân sách
Thực hiện Công văn số 716/STTTT-CĐSBCVT ngày 18/7/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương về việc triệu tập học viên tham dự lớp bồi dưỡng, tập huấn về bảo đảm an toàn thông tin, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương cử thành viên chuyên trách công nghệ thông tin tham dự.

Sáng ngày 19/7/2023 tại Khách sạn Vạn Phát Riverside, thành phố Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc hội nghị tập huấn an toàn thông tin, đến dự khai mạc có Bà Đỗ Hải Anh – Phó Trưởng phòng Quy hoạch và Phát triển – Cục An toàn thông tin, Ông Trần Mạnh Thắng - Phó Trưởng phòng An toàn hệ thống thông tin, Bà Lê Thị Quỳnh Trang – Cán bộ Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông – Báo cáo viên và hơn 200 học viên là cán bộ chuyên trách/kiêm nhiệm về an toàn thông tin, cán bộ được giao triển khai, vận hành hệ thống thông tin của các cơ quan, đơn vị không chuyên trách công nghệ thông tin/an toàn thông tin thuộc các địa phương từ các tỉnh Đông và Tây Nam bộ.

ba Anh.jpgBà Đỗ Hải Anh – Phó Trưởng phòng Quy hoạch và Phát triển – Cục An toàn thông tin, phát biểu khai mạc hội nghị.

Qua 02 ngày diễn ra hội nghị, các học viên được bà Lê Thị Quỳnh Trang giới thiệu về một số nội dung: Tổng quan về an toàn thông tin (chính sách, quy định về bảo đảm an toàn thông tin mạng); các kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin (các kiến thức, kỹ năng an toàn thông tin cơ bản mà các cán bộ kỹ thuật cần biết); hướng dẫn công tác bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ và duy trì và nâng cao hiệu quả của công tác bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình "4 lớp", giới thiệu và hướng dẫn quản lý và sử dụng nền tảng hỗ trợ quản lý bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

ba Trang.jpgBà Lê Thị Quỳnh Trang – Cán bộ Cục An toàn thông tin, báo cáo các nội dung hội nghị.

Thông qua hội nghị, các học viên tham dự nắm được các nội dung về: cách đơn vị vận hành gửi hồ sơ, văn bản đề nghị thẩm định, phê duyệt hồ sơ đề xuất cấp độ; các thành phần tài liệu kèm theo hồ sơ: tài liệu hồ sơ đề xuất cấp độ, tài liệu thiết kế hệ thống thông tin, dự thảo quy chế bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin hoặc quy chế đã được cấp có thẩm quyền ban hành, thuyết minh tổng quan về hệ thống thông tin (chủ quản hệ thống thông tin, đơn vị vận hành, phạm vi, quy mô của hệ thống, cấu trúc của hệ thống), thuyết minh cấp độ đề xuất (danh mục các hệ thống thông tin và cấp độ tương ứng, thuyết minh chi tiết đối với các hệ thống thông tin), thuyết minh phương án đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống (yêu cầu về quản lý, yêu cầu về kỹ thuật).

Trao roi y kien.jpgHọc viên trao đổi ý kiến, kiến nghị tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, học viên được cung cấp tài khoản, thực hành trực tiếp trên hệ thống đào tạo và phát biểu ý kiến, kiến nghị, thảo luận trao đổi các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện tại đơn vị.

ong Thang.jpg

Ông Trần Mạnh Thắng - Phó Trưởng phòng An toàn hệ thống thông tin, phát biểu bế mạc hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Trần Mạnh Thắng mong muốn học viên nắm rõ, làm được 4 bước xây dựng hồ sơ đề xuất cấp độ (1 - xác định hệ thống thông tin, 2 - phân loại thông tin, 3 - phân loại hệ thống thông tin, 4 - xác định cấp độ) từ đó có thể hoàn thiện hồ sơ đề xuất cấp độ cho hệ thống của mình đang vận hành.

Nguyễn Thanh Vỹ - P. QLNS