Thứ 6, Ngày 08/01/2016, 04:14
Quy định hệ số điều chỉnh giá đất (K) áp dụng năm 2016 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
08/01/2016
       Hệ số điều chỉnh giá đất (K) được quy định để áp dụng xác định giá đất tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong một số trường hợp do Chính phủ quy định.
      Thực hiện quy định nêu trên, ngày 23/12/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 67/2015/QĐ-UBND về việc quy định hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2016 trên địa bàn tỉnh Bình Dương thay thế Quyết định số 67/2014/QĐ-UBND ngày 23/12/2014.
      Hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2016 cơ bản giữ nguyên như hệ số điều chỉnh giá đất (K) đã áp dụng trong năm 2015, chỉ điều chỉnh tăng, giảm và bổ sung hệ số điều chỉnh giá đất (K) các tuyến đường có biến động giá phổ biến trên thị trường; một số tuyến đường chưa phù hợp với thực tế trong quá trình áp dụng; các tuyến đường đã được điều chỉnh nâng loại đường hoặc nâng giá và các tuyến đường mới được bổ sung.
      Việc xác định giá đất bằng hệ số điều chỉnh giá đất (K) vừa đảm bảo tính khả thi vừa góp phần quan trọng trong việc cải cách thủ tục hành chính; giảm chi phí vật chất, không làm tăng bộ máy, biên chế; đảm bảo công khai minh bạch, khách quan trong việc xác định giá đất tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
      Hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2016 được áp dụng kể từ ngày 01/01/2016.
Tải về (Kèm Quyết định số 67/2015/QĐ-UBND)./.
Lê Thị Kim Nhân - P. Giá - Công sản