Thứ 4, Ngày 30/12/2015, 03:45
Hướng dẫn công tác khóa sổ kế toán niên độ 2015 trên TABMIS
30/12/2015
       Ngày 23/12/2015, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn số 19119/BTC-KBNN về việc hướng dẫn công tác khóa sổ kế toán niên độ 2015 trên TABMIS.
      Theo Công văn này, các cơ quan tài chính tại địa phương phải thực hiện các công việc sau:
      - Kiểm tra, rà soát toàn bộ dự toán cấp 0, dự toán của các đơn vị dự toán thuộc trách nhiệm CQTC nhập vào TABMIS. Phối hợp với các đơn vị dự toán kiểm tra, rà soát dự toán cấp trung gian của các đơn vị (cấp 1, 2, 3) thuộc ngân sách tỉnh, huyện với số liệu trên hệ thống TABMIS (nếu có).
      - Kiểm tra, đối chiếu số liệu chi NSNN bằng lệnh chi tiền đã nhập vào TABMIS, các khoản tạm vay, tạm ứng chưa đưa vào cân đối, cân đối nguồn vốn ngân sách các cấp để chủ động xử lý.
      - Phối hợp với KBNN cùng cấp rà soát, đối chiếu, điều chỉnh số dư tạm ứng, ứng trước, dự toán ngân sách của các cấp ngân sách tương ứng chi tiết theo từng nguồn: đầu tư, thường xuyên, chuyển giao, khác,…đã phân bổ đến cấp 4. Đảm bảo số liệu khớp đúng giữa số hạch toán trên hệ thống TABMIS với số theo dõi của CQTC. Xử lý kịp thời các khoản tạm vay, tạm ứng chi chưa đưa vào cân đối NSNN đúng thời hạn quy định.
      - Phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các tài khoản tạm thu, tạm giữ theo quy định.
      - Kiểm tra, rà soát và xử lý các giao dịch dở dang trên hệ thống TABMIS đảm bảo số liệu chính xác phục vụ công tác đối chiếu với KBNN khi thực hiện khóa sổ kế toán niên độ năm 2015.
      Riêng Sở Tài chính còn thực hiện phối hợp với Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (QLN và TCĐN) đối chiếu số liệu ghi thu - ghi bổ sung có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương và phối hợp với       KBNN tỉnh đảm bảo hạch toán đầy đủ, kịp thời các Lệnh ghi thu - ghi chi năm 2015 phần thu chuyển giao NSĐP vốn vay nợ, viện trợ nước ngoài và chi dự án (kể cả việc ghi tạm ứng chi ngân sách cho các dự án, công trình).
      Ngoài những nhiệm vụ này còn có những nhiệm vụ khác có liên quan đến cơ quan tài chính chi tiết xem file đính kèm.
      Tải về Đính kèm Công văn 19119/BTC-KBNN
Nguyễn Thành Tài - P. Ngân sách