Thứ 5, Ngày 23/05/2024, 09:00
Đoàn Cơ sở Sở Tài chính tham gia Hội thi kể chuyện theo sách dành cho đoàn viên thanh niên năm 2024
23/05/2024 | Nguyễn Hoàng Tố Quyên - ĐV Chi đoàn
Hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4”; Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 17/5/2024, Cụm thi đua số 1 phối hợp Đoàn khối các Cơ quan tỉnh; Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách dành cho đoàn viên, thanh niên năm 2024.

Hội thi quy tụ 10 đội thi đến từ cơ sở Đoàn trong Cụm thi đua số 1 và Chi đoàn cơ sở Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bến Cát. Các đội thi đã truyển tải đến hội thi nhiều câu chuyện ý nghĩa từ sách về các chủ đề như: kỹ năng sống, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, biển đảo và bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước; gương người tốt việc tốt trong lao động và học tập của đoàn viên thanh niên Việt Nam...được trình bày với nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn.

Tham gia Hội thi, Chi Đoàn Sở Tài chính đã mang đến câu chuyện xúc động và hào hùng về Chị Võ Thị Sáu từ quyển sách cùng tên của hai tác giả Bùi Việt Thanh và Hoài Lộc, xuất bản năm 2023, phần thi đã truyền tải nội dung, ý nghĩa câu chuyện cùng những liên hệ thực tiễn sâu sắc. Qua hội thi Chi Đoàn Sở Tài chính đạt được giải khuyến khích.

Tại hội thi, Cụm thi đua số 1 đã tặng 20 suất học bổng gồm tập sách và tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con của công chức, viên chức đoàn viên thanh niên trong Cụm thi đua, các em ở lớp học tình thương phường Tương Bình Hiệp, con của thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh hoạt động:

Chi doan 52024 (3).jpg

Các đội tham gia nhận cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức hội thi.

Chi doan 52024 (1).jpg Đại diện Chi Đoàn Sở Tài chính thể hiện câu chuyện từ sách "Võ Thị Sáu".
 Chi doan 52024 (2).jpg

Đại diện Chi Đoàn Sở Tài chính nhận giải thưởng từ cuộc thi​.

Nguyễn Hoàng Tố Quyên - ĐV Chi đoàn