Thứ 2, Ngày 25/03/2024, 08:00
Sở Tài chính tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2024
25/03/2024 | Nguyễn Thanh Vỹ_BBT
Căn cứ Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, ngày 20/3/2024 Sở Tài chính tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2023, xây dựng và triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2024.

​Hội nghị diễn ra tại hội trường Sở Tài chính, đến dự Hội nghị có đồng chí Hà Văn Út - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tài chính, đồng chí Lê Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra cùng toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn Sở Tài chính tỉnh Bình Dương.

HN CBCC 2024_ Toan canh.jpgToàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thống nhất bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm có: đồng chí Hà Văn Út - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tài chính đại diện Ban Giám đốc; đồng chí Lê Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn đại diện Công đoàn; đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ đại diện Đảng ủy và Hội nghị cũng bầu ra Tổ thư ký Hội nghị gồm: đồng chí Trần Hữu Thế - Thanh tra viên - Phòng Thanh tra, đồng chí Trần Ngọc Lan – Chuyên viên phòng Tài chính đầu tư.

Tại Hội nghị, các đồng chí tham dự đã được nghe Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị cũng thông qua các nội dung dự thảo báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2023, phương hướng năm 2024; báo cáo thực hiện dân chủ cơ sở năm 2023, phương hướng năm 2024; báo cáo kết quả hoạt động Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2024-2026; thông qua một số điểm mới Quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan so với năm 202; báo cáo công khai tài chính cơ quan năm 2023; công khai dự toán năm 2024; báo cáo dự thảo quy chế quản lý, sử dụng tài sản công; báo cáo dự thảo quy chế làm việc; quy chế phân loại cán bộ, công chức.

Sở Tài chính luôn xác định hoàn thành nhiệm vụ chính trị là nội dung của các phong trào thi đua. Trong năm qua đã thực hiện hoàn thành vượt dự toán thu - chi ngân sách, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng của địa phương.

HN CBCC 2024_ Tuan.jpgCán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn đã sôi nổi thảo luận trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, công khai tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm trong năm, mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hiện các nhiệm vụ về Tài chính - Ngân sách năm 2024; góp ý hoàn chỉnh, bổ sung các dự thảo báo cáo của cơ quan nhằm nâng cao đời sống tinh thần, đảm bảo cơ sở vật chất thi hành công vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn.

HN CBCC 2024_ Thuy.jpgĐồng chí Lê Thị Thanh Thúy – Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Sở thay mặt Đoàn Chủ tịch giải đáp thắc mắc, kiến nghị.

Đoàn Chủ tịch cũng đã tiếp thu và giải đáp thắc mắc, kiến nghị của cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn để tiếp tục hoàn thiện các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác trong năm 2024.

HN CBCC 2024_ Ut.jpg Đồng chí Hà Văn Út – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Út – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Tài chính ghi nhận và biểu dương những nỗ lực mà cán bộ, công chức Sở Tài chính đã đạt được trong năm qua. Trong Hội nghị, đồng chí đánh giá cao các ý kiến đóng góp của cán bộ, công chức, đoàn viên công tham gia Hội nghị với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, công khai, thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn. Đồng chí Út cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể lãnh đạo và chỉ đạo, quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn Sở Tài chính phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, sáng tạo, tích cực lập thành tích phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT