Thứ 3, Ngày 07/11/2023, 15:00
07/11/2023 | Nguyễn Thanh Vỹ_P. QL Ngân sách
Sở Tài chính tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn Kho dữ liệu ngân sách nhà nước trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams.

tap huan.jpgTập huấn Kho NSNN tại Hội trường Sở Tài chính.

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Sở, chiều ngày 03/11/2023 Phòng Quản lý ngân sách tổ chức hướng dẫn tập huấn sử dụng Kho dữ liệu ngân sách nhà nước (Kho NSNN) thông qua hình thức trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams, tham dự buổi tập huấn có cán bộ công chức phòng nghiệp vụ thuộc Sở Tài chính và Phòng Tài chính Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố.

Huong dan.jpg

Công chức Phòng Quản lý ngân sách hướng dẫn, tập huấn trực tuyến.

Trong buổi tập huấn, cán bộ, công chức được hướng dẫn một số nội dung cơ bản về: cách thức truy cập, sử dụng phần mềm, khai thác báo cáo tĩnh (báo cáo mẫu có sẵn theo các thông tư của Bộ Tài chính) báo cáo động (báo cáo phân tích dữ liệu động theo chủ đề), cách ẩn, hiện, sắp xếp các chỉ tiêu trước khi xuất báo cáo, hướng dẫn gửi yêu cầu hỗ trợ, hướng dẫn nhập dữ liệu bổ sung trên hệ thống Kho NSNN. Đối với phiên bản mobile, hướng dẫn cài đặt và đăng nhập ứng dụng Kho NSNN trên thiết bị di động (app mobile IOS và Android), cài đặt thư viện, chỉnh sửa thư viện, khai thác dữ liệu trên App Mobile.

trao doi.jpgCán bộ, công chức tham gia tập huấn trao đổi cách nhập liệu Kho NSNN.

Thông qua buổi tập huấn, cán bộ, công chức tham gia nắm được cách thức sử dụng, nhập liệu, khai thác báo cáo trên Kho NSNN đối với phiên bản máy tính và phiên bản mobile nhằm phục vụ công tác tham mưu, điều hành tốt hơn.

Nguyễn Thanh Vỹ - P.QLNS