Thứ 2, Ngày 12/04/2021, 08:00
Sở Tài chính công bố Quyết định thanh tra ngân sách huyện Dầu Tiếng
12/04/2021 | Trần Hữu Thế_Thanh tra viên
Thực hiện Kế hoạch thanh tra tài chính năm 2021 được Giám đốc Sở Tài chính ban hành tại Quyết định số 174/QĐ-STC ngày 05 tháng 11 năm 2020, ngày 05 tháng 4 năm 2021 Sở Tài chính đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra ngân sách tại huyện Dầu Tiếng.

Tham dự buổi họp công bố Quyết định thanh tra, đại diện lãnh đạo Sở Tài chính có ông Nguyễn Ngọc Huấn – Phó Giám đốc Sở; bà Phan Thị Thanh Chi – Chánh Thanh tra – Trưởng Đoàn Thanh tra, cùng toàn thể các thành viên Đoàn Thanh tra. Về phía UBND huyện Dầu Tiếng có ông Nguyễn Phương Linh – Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo và Kế toán các đơn vị được thanh tra.

Được sự phân công của lãnh đạo Sở Tài chính, bà Phan Thị Thanh Chi công bố Quyết định số 42/QĐ-STC ngày 25 tháng 3 năm 2021 của Giám đốc Sở Tài chính về việc thanh tra ngân sách huyện Dầu Tiếng. Giới thiệu các thành viên Đoàn Thanh tra, theo đó Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành thanh tra công tác điều hành, quản lý chung về ngân sách tại Phòng Tài chính Kế hoạch huyện; thanh tra cụ thể tại một số đơn vị dự toán là các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp và thanh tra ngân sách tại 04 xã, thị trấn. Thời gian thanh tra là 30 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định Thanh tra.

20210405_090253.jpgBà Phan Thị Thanh Chi – Chánh Thanh tra Sở Tài chính công bố Quyết định thanh tra.

Tiếp theo đó, Bà Phan Thị Thanh Chi thông qua Kế hoạch tiến hành thanh tra, Kế hoạch nêu rõ mục đích, yêu cầu của cuộc thanh tra theo Luật Thanh tra, thời gian triển khai cụ thể tại từng đơn vị. Đoàn Thanh tra sẽ được chia thành hai Tổ kiểm tra cùng lúc tại hai đơn vị, đảm bảo thời gian theo quy định, trường hợp cần thiết sẽ có sự điều chỉnh nhân sự cho phù hợp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời đề nghị UBND huyện và các đơn vị được thanh tra phối hợp tốt, có ý kiến để điều chỉnh thời gian, nội dung thanh tra (nếu có).

Phát biểu tại buổi họp, các đơn vị được thanh tra đều thống nhất với Kế hoạch của Đoàn Thanh tra, không có ý kiến điều chỉnh so với Kế hoạch.

20210405_092352.jpgÔng Nguyễn Phương Linh – Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng phát biểu.

Thay mặt UBND huyện Dầu Tiếng, ông Nguyễn Phương Linh – Chủ tịch UBND huyện thống nhất với Quyết định và Kế hoạch tiến hành thanh tra, mong muốn qua công tác thanh tra, Đoàn Thanh tra có hướng dẫn để giúp huyện thực hiện tốt công tác quản lý tài chính tại địa phương, đồng thời đề nghị các đơn vị được thanh tra chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, sổ sách, tài liệu phục vụ theo yêu cầu của Đoàn Thanh tra, phối hợp tốt nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Trần Hữu Thế - Thanh tra viên