Thứ 4, Ngày 30/12/2020, 17:00
Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
30/12/2020 | Nguyễn Thanh Vỹ_BBT
Thực hiện Kế hoạch số 44-KH/ĐUK ngày 28/12/2020 của Đảng ủy Sở Tài chính về việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy Sở Tài chính đã tổ chức buổi Hội nghị.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu sắc đến cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị những nội dung cơ bản, những điểm mới trong Nghị quyết và các văn kiện của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 30/12/2020 tại Hội trường, Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2020.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên – Ủy viên thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra - Báo cáo viên của Đảng bộ, đồng chí Đoàn Thế Hùng – Đảng ủy viên, phụ trách tuyên giáo, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng trong cơ quan (trừ các đồng chí đã tham dự học tập, quán triệt tại hội nghị trực tiếp do Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức).

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên đã trình bày những nội dung cơ bản Báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X trình tại Đại hội và Nghị quyết đã được Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 thông qua. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Tuyên đã giới thiệu những nội dung cốt lõi, trọng tâm của các chương trình đột phá của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội.

IMG_8028.JPGĐ/c Nguyễn Xuân Tuyên - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra báo cáo tại Hội nghị.

Sau Hội nghị, tập thể, cá nhân phải xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đối với tập thể, Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ căn cứ chức năng, nhiệm vụ, phạm vi lãnh đạo của đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch hành động phù hợp để tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra một cách nghiêm túc và đạt hiệu quả cao nhất, hoàn thành trước ngày 20/01/2021. Đối với cá nhân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao, thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu. Kế hoạch thực hiện chương trình, kế hoạch hành động của tập thể, cá nhân là cơ sở quan trọng để kiểm điểm, tự phê bình, phê bình, đánh giá tập thể cấp ủy và cá nhân người đứng đầu hàng năm và cả nhiệm kỳ.

Cán bộ, đảng viên và quần chúng sau khi tham gia học tập nghị quyết đều phải viết bài thu hoạch cá nhân. Bài thu hoạch phải viết một cách thiết thực, không qua loa, hình thức, nội dung bài thu hoạch tập trung thể hiện nhận thức của cá nhân về thực trạng (thành tựu, hạn chế, nguyên nhân), những điểm mới, cơ hội, thách thức, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp, đặc biệt là kiến nghị các biện pháp thực hiện ở cơ quan, đơn vị và thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cá nhân./.

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT