Thứ 5, Ngày 23/07/2020, 15:00
Hội nghị phổ biến, tập huấn, triển khai pháp luật về định giá tài sản trong tố tụng hình sự và Hội nghị trao đổi, tọa đàm về phương pháp xác định giá tiêu thụ nước sạch.
23/07/2020 | Trương Ngọc Đào_P. QL Giá-CS
Nhằm phổ biến, tập huấn kiến thức pháp luật mới cũng như trao đổi, tọa đàm về các phương pháp, kinh nghiệm trong công tác, ngày 16 và 17 tháng 7 năm 2020, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị phổ biến, tập huấn, triển khai pháp luật về định giá tài sản trong tố tụng hình sự và Hội nghị trao đổi, tọa đàm về phương pháp xác định giá tiêu thụ nước sạch tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với sự tham gia của Sở Tài chính các tỉnh, thành phố.

Căn cứ Giấy mời số 181/GM-QLG ngày 03/7/2020 của Bộ Tài chính, Sở Tài chính Bình Dương tham dự Hội nghị phổ biến, tập huấn, triển khai pháp luật về định giá tài sản trong tố tụng hình sự và Hội nghị trao đổi, tọa đàm về ban hành Thông tư thay thế Thông tư liên tịch số 75/2012/TTLT-BTC-BXD-BNNPTNT.

Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo Cục Quản lý giá và đại diện Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trong cả nước.

IMG_5331.jpgToàn cảnh Hội nghị

Hội nghị bao gồm 02 nội dung chính:

- Nội dung thứ nhất: Tập huấn phổ biến, triển khai pháp luật về định giá tài sản trong tố tụng hình sự tại Nghị định số 97/2019/NĐ-CP ngày 23/12/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 30/2018/NĐ-CP ngày 07/3/2018 quy định chi tiết việc thành lập và hoạt động của Hội đồng định giá tài sản; trình tự, thủ tục định giá tài sản trong tố tụng hình sự và Thông tư số 30/2020/TT-BTC ngày 17/4/2020 hướng dẫn một số điều của Nghị định số 30/2018/NĐ-CP và Nghị định số 97/2019/NĐ-CP.

IMG_5339.JPGHội nghị phổ biến, tập huấn, triển khai pháp luật về định giá tài sản trong tố tụng hình sự.

​Với 02 chuyên đề là tập huấn, phổ biến Pháp luật về định giá tài sản trong tố tụng hình sự do ông Nguyễn Xuân Định, Phó Trưởng phòng Cục Quản lý giá báo cáo và chuyên đề các kinh nghiệm thực tế về định giá tài sản trong tố tụng hình sự do ông Phạm Văn Bình - Trưởng phòng Cục Quản lý giá báo cáo.

IMG_5342.JPGÔng Nguyễn Xuân Định, Phó Trưởng phòng Cục Quản lý giá báo cáo chuyên đề tập huấn, phổ biến Pháp luật về định giá tài sản trong tố tụng hình sự.

- Nội dung thứ hai: Hội nghị trao đổi, tọa đàm về ban hành Thông tư thay thế Thông tư liên tịch số 75/2012/TTLT-BTC-BXD-BNNPTNT ngày 15/5/2012 hướng dẫn nguyên tắc, phương pháp xác định và thẩm quyền quyết định giá tiêu thụ nước sạch tại đô thị, khu công nghiệp và khu vực nông thôn.

IMG_5332.JPGÔng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá phát biểu tại Hội nghị/

Qua Hội nghị tập huấn, cán bộ công chức tham gia được cập nhật, nâng cao kiến thức, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm trong công tác xác định giá tiêu thụ nước sạch và định giá tài sản trong tố tụng hình sự để thực hiện hiệu quả hơn./.

Trương Ngọc Đào_Phòng QL Giá và Công sản