Thứ 2, Ngày 20/07/2020, 11:00
Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp Cụm thi đua số 1 Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương (Cụm đoàn 1) tổ chức hoạt động Về nguồn, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên.
20/07/2020 | Trần Ngọc Lan_ĐV Chi đoàn
Căn cứ Kế hoạch số 33 –KH/ĐTN ngày 13/5/2020 của Ban Chấp hành Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương về việc tổ chức các công trình thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đạ hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/ĐTN ngày 11/6/2020 của Cụm thi đua số 1 Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương v/v tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng,

Sáng ngày 17/7/2020 Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp Cụm đoàn 1 tổ chức cho đoàn viên Về nguồn, tham quan tại Khu di tích chiến khu Vĩnh Lợi.

Trong không khí trang nghiêm tại Đền tưởng niệm của Khu di tích, đoàn viên đã được nghe thuyết minh về lịch sử hào hùng của chiến khu Vĩnh Lợi, đồng thời dâng hương để thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước sự dũng cảm và hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.

image1.jpgĐoàn viên các chi đoàn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Trong chuyến đi, ĐVTN đã đến thăm hỏi và tặng 05 phần quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng tại xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên với giá trị mỗi phần quà là 500.000 đồng.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện lòng tri ân, đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

image0.jpg

ĐVTN Cụm 1 thăm tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Đổi – là gia đình có công với cách mạng (vợ liệt sỹ) ngụ tại xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên

Thông qua các hoạt động đã giúp Đoàn viên thanh niên tham gia khơi dậy niềm tự hào dân tộc, về tinh thần yêu nước, biết trân trọng những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của quân và dân tỉnh nhà; có ý thức và trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Trần Ngọc Lan - Bí thư Chi đoàn