Thứ 2, Ngày 20/07/2020, 08:00
Phòng Quản lý ngân sách – Sở Tài chính Bình Dương tổ chức tập huấn khai thác Kho dữ liệu ngân sách nhà nước và hệ thống Trung tâm trao đổi thông tin thu ngân sách nhà nước.
20/07/2020 | Nguyễn Thanh Vỹ_P. QL Ngân sách
Nhằm trang bị kiến thức khai thác dữ liệu trên Kho dữ liệu ngân sách nhà nước và hệ thống Trung tâm trao đổi thông tin thu ngân sách nhà nước để quyết toán điều hành thu, chi ngân sách nhà nước cho cán bộ, công chức một số phòng nghiệp vụ tại Sở Tài chính và Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố. Ngày 16/7/2020 tại Hội trường Sở, Phòng Quản lý ngân sách tổ chức buổi tập huấn.

IMG_7845.JPG

Tập huấn Kho dữ liệu ngân sách nhà nước và hệ thống Trung tâm trao đổi thông tin thu ngân sách nhà nước.

Tham gia buổi tập huấn có các đồng chí là cán bộ, công chức Phòng Quản lý ngân sách, Phòng Tài chính hành chính sự nghiệp thuộc Sở Tài chính, các đồng chí đại diện lãnh đạo, kế toán trưởng, kế toán thu ngân sách, kế toán chi ngân sách của Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố (tổng cộng 45 đồng chí).

IMG_7849.JPGĐồng chí Nguyễn Thành Tài – Hướng dẫn các nội dung trong buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thành Tài – Chuyên viên Phòng Quản lý ngân sách đã hướng dẫn, giới thiệu cách thức khai thác dữ liệu trên Kho dữ liệu ngân sách nhà nước và hệ thống Trung tâm trao đổi thông tin thu ngân sách nhà nước, hướng dẫn khai thác báo cáo chỉ tiêu chung (template và cách thức nhận dữ liệu vào Kho dữ liệu ngân sách nhà nước), thông tin về số thuế phải thu ngân sách nhà nước do cơ quan Thuế hạch toán, thông tin liên quan đến chứng từ thu nộp, hoàn trả ngân sách nhà nước của người nộp thuế, tổ chức thu do cơ quan Thuế, thông tin các khoản thu của các doanh nghiệp lớn (người nộp thuế chiếm tỷ trọng lớn trên địa bàn).

IMG_7859.JPGCán bộ, công chức tham gia tập huấn.

Sau khi hoàn thành buổi tập huấn, cán bộ, công chức tiếp tục nghiên cứu những nội dung đã được tập huấn và áp dụng để sử dụng hiệu quả, nâng cao khả năng ứng dụng trong công tác khai thác Kho dữ liệu ngân sách nhà nước và hệ thống Trung tâm trao đổi thông tin thu ngân sách nhà nước./.

Nguyễn Thanh Vỹ - Phòng QLNS