Thứ 5, Ngày 11/06/2020, 15:00
Chi đoàn Sở Tài chính tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý II/2020.
11/06/2020 | Trần Ngọc Lan_ĐV Chi đoàn
Căn cứ Kế hoạch số 29-KH/ĐTN ngày 23/4/2020 của BCH Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh v/v tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Căn cứ Hướng dẫn số 02-HD/ĐTN ngày 19/3/2020 của BCH Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh v/v tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; Căn cứ Giao ước thi đua Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh năm 2020;

Nhằm nâng cao nhận thức về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, lối sống và đạo đức cách mạng cho đoàn viên; Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng,

Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 08/6/2020 tại Hội trường Sở Tài chính, Chi đoàn đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ" dưới hình thức xem phim tư liệu về Bác nhằm giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, Chi đoàn đã tổ chức cho đoàn viên thi tìm hiểu về Luật phòng, chống ma túy, tội phạm; phòng chống rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích; phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và Bộ luật lao động sửa đổi, bổ sung qua các vòng thi:

Vòng 1 "Khởi động", trả lời các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các chủ đề trên.

Vòng 2 "Giải ô chữ" qua việc giải mã các ô chữ hàng ngang để mở và tìm ra hình nền với chủ đề về phòng cháy chữa cháy.

Vòng 3 "Sàn đấu ca từ" đoàn viên được dịp ôn lại những giai điệu hùng hồn qua các bài hát Đất nước, Đất nước trọn niềm vui, Quốc tế ca, Lên đàng, Hành khúc ngày và đêm.

Hinh 0001.JPG

​Đoàn viên trong đội đoàn kết cùng nhau giải đáp án cho phần thi "Giải ô chữ" tìm hiểu về chủ đề phòng cháy chữa cháy

Buổi sinh hoạt là dịp để đoàn viên gần gũi, giao lưu, vui chơi và đoàn kết gắn bó hơn. Thông qua đó giúp đoàn viên chi đoàn ôn lại những mốc lịch sử, những thông tin quan trọng về Bác, để các đoàn viên tự ý thức được cần phải noi gương Bác, tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", rèn luyện bản thân để xứng đáng là con cháu của Bác, góp phần xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp. … để mỗi khi "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn". Đồng thời cũng trang bị cho đoàn viên thêm kiến thức tuyên truyền về tác hại rượu bia, thuốc lá, chất kích thích; phòng, chống ma túy, tội phạm; phòng chống rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích; phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; và các kiến thức cơ bản về Bộ Luật lao động sửa đổi, bổ sung.

Hinh 0002.JPG

Đ/c Tuấn – Phó Bí thư chi đoàn trao giải nhất cho đội chiến thắng.

Thông qua cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử và nâng cao nhận thức trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường giao lưu học hỏi, gần gũi giữa các bạn đoàn viên góp phần tăng cường sự đoàn kết gắn bó trong chi đoàn để cùng nhau phối hợp tốt trong các hoạt động sắp tới./.

Trần Ngọc Lan - Bí thư Chi đoàn