Thứ 6, Ngày 14/02/2020, 11:00
14/02/2020 | Nguyễn Thanh Vỹ_BBT
Thực hiện chương trình công tác năm 2020, Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Chiều ngày 13/02/2020 tại Hội trường Sở Tài chính, Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Hà Văn Út – Bí thư Đảng ủy Sở, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Sở cùng toàn thể đảng viên trong Đảng  bộ.

IMG_7295.JPGToàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, đảng viên được nghe đồng chí Tuyên thông qua Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đảng bộ Sở Tài chính là đảng bộ cơ sở, Đảng ủy gồm 08 đồng chí, Ban thường vụ gồm 03 đồng chí, có 04 chi bộ trực thuộc với tổng cộng 43 đảng viên, trong đó trình độ cử nhân và cao cấp lý luận chính trị có 20 đồng chí, trung cấp 02 đồng chí, còn lại là sơ cấp, 100% đảng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ từ đại học trở lên, đây là thuận lợi lớn cho việc triển khai, tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt nghị quyết năm 2019 trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức, cán bộ, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ, kiểm tra, giám sát; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) và trong thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như lãnh đạo các tổ chức đoàn thể.

IMG_7289.JPGĐ/c Nguyễn Xuân Tuyên thông qua Báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, với sự chỉ đạo thường xuyên của Ban Thường vụ và các Ban đảng của Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong công tác xây dựng đảng, đảng viên trong đảng bộ luôn nhận thức đúng đắn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu nhất là đảng viên giữ vai trò lãnh đạo, thực hiện tốt các nguyên tắc sinh hoạt đảng nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình; Đảng ủy thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt các chi bộ trực thuộc, các đoàn thể tích cực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà kế hoạch thực hiện nghị quyết của đảng bộ đã đề ra trong năm. Mặc dù Đảng ủy đã thường xuyên nhắc nhở và có nghị quyết năm 2019, tuy nhiên vẫn còn hạn chế, có chi bộ trực thuộc khi tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng quý việc chuẩn bị nội dung còn sơ sài, đơn điệu, chủ yếu là đọc các mẫu chuyện kể về Bác trong tài liệu thông tin nội bộ; có chi bộ triển khai nghị quyết còn chưa kịp thời.

Năm 2019, Đảng ủy đã triển khai và chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức thực hiện công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng và đăng viên trên tinh thần nghiêm túc, chất lượng, kết quả có 04/04 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 41/41 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (02 đảng viên mới kết nạp đầu năm 2020), trong đó có 08 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

IMG_7309.JPGĐ/c Hà Văn Út trao giấy khen tập thể Chi bộ 2 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.
IMG_7313.JPGĐ/c Hà Văn Út trao giấy khen các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2019, năm 2020 Đảng bộ Sở Tài chính lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn cũng như lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu sau: đảm bảo 100% đảng viên được học tập, quán triệt đầy đủ các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không có đảng viên nào có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống "Tự diễn biến" hoặc "Tự chuyển hóa" trong nội bộ; 100% đảng viên thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, bảo đảm tính khách quan, trung thực, đúng sự thật, không gây mất đoàn kết nội bộ; chấp hành nghiêm các quy định của Đảng; Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện nghị quyết năm 2020, tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch; 100% đảng viên thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và phong trào thi đua "Làm theo Bác"; phấn đấu các đoàn thể đạt danh hiệu "Vững mạnh, xuất sắc"; cuối năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc "Hoàn thành tốt nhiệm vụ"./.

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT