Thứ 4, Ngày 04/12/2019, 15:00
Sở Tài chính Bình Dương tổ chức Tập huấn đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001: 2015.
04/12/2019 | Nguyễn Thanh Vỹ_BBT
Được sự đồng ý của Ban giám đốc, Sở Tài chính tổ chức buổi Tập huấn đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001: 2015 theo Kế hoạch số 2372/KH-UBND ngày 23/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

Đồng chí Hà Văn Thuận – Phó Giám đốc Sở, phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn

Thực hiện Kế hoạch số 2372/KH-UBND ngày 23/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về xây dựng, áp dụng, chuyển đổi và mở rộng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001: 2015 tại các cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2019-2021, Chiều ngày 03/12/2019 tại Hội trường, Sở Tài chính đã tổ chức buổi tập huấn đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001: 2015. Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Hà Văn Thuận – Phó Giám đốc Sở - Trưởng ban chỉ đạo ISO, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên – Phụ trách Văn phòng – Phó Ban chỉ đạo, Thư ký ISO Sở, Ông Trầm Văn Ngà – Trung tâm Hỗ trợ phát triển DN vừa và nhỏ trực thuộc Tổng Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ - Tư vấn viên cùng cán bộ, công chức (CBCC) đại diện các phòng nghiệp vụ của Sở Tài chính (mỗi đơn vị 02 đồng chí).

Cán bộ ,công chức tham gia buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, CBCC tham dự được ông Trầm Văn Ngà truyền đạt một số nội dung theo quy trình đánh giá nội bộ:

- Đánh giá về: sản phẩm của dịch vụ hành chính, sự thỏa mãn của khách hàng, bằng chứng đánh giá, đơn vị được đánh giá, phát hiện những điểm không phù hợp hoặc lưu ý khi đánh giá, báo cáo kết quả đánh giá.

- Mục đích và các nguyên tắc đánh giá: đánh giá năng lực, hiệu quả của hệ thống quản lý, nhận thức về hệ thống chất lượng, đáp ứng yêu cầu của tổ chức.

- Chuẩn bị đánh giá: đánh giá viên nội bộ nắm rõ được thời gian, phạm vi, chương trình, chuẩn mực đánh giá,…

- Các bước thực hiện quy trình đánh giá: thái độ, phương pháp lấy mẫu, nội dung cần xem xét khi đánh giá.

- Chuẩn bị báo cáo đánh giá: báo cáo đánh giá nội bộ bao gồm các điểm không phù hợp, điểm lưu ý, kiến nghị (nếu có).

- Theo dõi sau đánh giá: hành động khắc phục, quá trình thực khắc phục, kiểm tra xác nhận kết quả hành động khắc phục, tổ chức cuộc họp xem xét của lãnh đạo, xem xét các hồ sơ liên quan đến đánh giá nội bộ.

- Giải pháp duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng trong thời gian tới.

Ông Trầm Văn Ngà – Tư vấn viên, hướng dẫn buổi tập huấn.

Qua buổi tập huấn, CBCC tham gia đã nắm được cơ bản các nội dung về công tác đánh giá nội bộ, đồng thời thực hiện bài kiểm tra nhận thức về công tác đánh giá nội bộ theo TCVN ISO 9001:2015, trên cơ sở đó để cấp chứng chỉ cho các đồng chí tham gia tập huấn./.

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT