Thứ 6, Ngày 08/11/2019, 11:00
Sở Tài chính tổ chức cuộc họp góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 51/2016/NQ- HĐND9 ngày 16/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương về định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương năm 2017 và giai đoạn 2017-2020.
08/11/2019 | Nguyễn Thanh Vỹ_P. QL Ngân sách
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tại Công văn số 2427/UBND-KTTH ngày 24/5/2019 về việc triển khai thực hiện ý kiến thống nhất của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND), để có cơ sở gửi Sở Tư pháp thẩm định kịp thời gian UBND tỉnh họp thông qua, Sở Tài chính tổ chức cuộc họp góp ý dự thảo sửa đổi nghị quyết số 51/2016/NQ- HĐND9.

Cuộc họp diễn ra vào sáng ngày 05/11/2019 tại hội trường Sở Tài chính, đến dự cuộc họp có đồng chí Hà Văn Út – Giám đốc Sở Tài chính – Chủ trì, đồng chí Nguyễn Tầm Dương – Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh, đồng chí Hà Văn Thuận – Phó Giám đốc Sở, các đồng chí là thành viên Tổ điều chỉnh định mức (QĐ76) thuộc Sở Tài chính, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở gồm: Sở Tư pháp, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện ủy quyền của UBND huyện, thị xã, thành phố gồm: 09 Phòng Tài chính – Kế hoạch và một số xã, phường, thị trấn (tổng cộng hơn 21 người).

IMG_6998.JPGToàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Hà Văn Út phát biểu, nêu lý do cuộc họp và cử đồng chí Nguyễn Lê Duy Nhân – Trưởng phòng Ngân sách thông qua dự thảo Nghị quyết. Cũng tại cuộc họp, các đồng chí tham gia đóng góp ý kiến về một số nội dung: điều chỉnh định mức chi đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện, định mức chi hoạt động đối với cấp xã nhằm đảm bảo điều kiện hoạt động cho các đơn vị sự nghiệp, các xã, phường, thị trấn trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả theo Quy định của Trung ương.

IMG_7030.JPGĐồng chí Nguyễn Lê Duy Nhân – Trưởng phòng Ngân sách thông qua dự thảo Nghị quyết.

IMG_7045.JPGĐồng chí Hà Văn Út – Giám đốc Sở Tài chính, phát biểu kết luận cuộc họp.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Hà Văn Út kết luận: đối với định mức cấp xã được tính trên biên chế cán bộ, công chức cấp xã được giao theo Nghị định 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ, đảm bảo toàn bộ hoạt động thường xuyên của xã, đối với các đơn vị sự nghiệp giao Tổ định mức rà soát, tính toán lại định mức phù hợp với tình hình hoạt động của đơn vị, căn cứ vào thực tế để tính toán cho phù hợp.​

Nguyễn Tahnh Vỹ - P. Ngân sách