Thứ 5, Ngày 28/03/2019, 16:00
Phòng Ngân sách - Sở Tài chính Bình Dương tổ chức tập huấn Hệ thống Hạ tầng truyền thông ngành Tài chính, mạng nội bộ các phòng Tài chính Kế hoạch
28/03/2019 | Nguyễn Thanh Vỹ_P. QL Ngân sách
Được sự đồng ý của Giám đốc Sở Tài chính, Phòng Ngân sách sở Tài chính tổ chức tập huấn Hệ thống Hạ tầng truyền thông ngành Tài chính, mạng nội bộ các phòng Tài chính Kế hoạch và nội dung khác có liên quan.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày, khai mạc ngày 26/3/2018 tại Hội trường Sở Tài chính, đến dự khai mạc có đồng chí Hà Văn Thuận – Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Lê Duy Nhân – Trưởng phòng Ngân sách và đại diện Lãnh đạo, cán bộ phụ trách tin học các phòng phòng Tài chính Kế hoạch (TC-KH) huyện, thị xã, thành phố.

TaphuanCNTT2.jpg

Đồng chí Hà Văn Thuận – Phó Giám đốc, phát biểu khai mạc hội nghị.

Thông qua 02 ngày tập huấn, cán bộ phụ trách tin học Phòng TC-KH được hướng dẫn một số nội dung về Kiến thức quản lý, vận hành Hệ thống thông tin ngành Tài chính và mạng nội bộ Phòng TC-KH các huyện, thị xã, thành phố; Hướng phát triển đồng bộ mạng nội bộ Phòng TC-KH các huyện, thị xã, thành phố do Bộ Tài chính quy định theo mô hình quản lý máy chủ - máy trạm (Server - Client "DNS - Domain Name System": là một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền); Thảo luận và hướng dẫn chi tiết việc kê khai đầy đủ, chính xác nội dung Phiếu thu thập số liệu Mức độ sẵn sàng ứng dụng Công nghệ thông tin - Truyền thông của ngành Tài chính "ICT Index In Finance" tại Phòng TC-KH các huyện, thị xã, thành phố; Trao đổi các vấn đề có liên quan đến việc vận hành hệ thống TABMIS tại Phòng TC-KH các huyện, thị xã, thành phố như: chậm xử lý giao dịch dở dang, chưa quan tâm đến an toàn, bảo mật sử dụng hệ thống TABMIS (tài khoản, mật khẩu đăng nhập),... Cuối thời gian tập huấn các đồng chí tham gia thảo luận các khó khăn, vướng mắc liên quan đến cán bộ phụ trách tin học và giải đáp các vấn đề khác liên quan đến nội dung tập huấn.

TaphuanCNTT.jpg

Cán bộ phụ trách tin học Phòng TC-KH tham gia tập huấn.

TaphuanCNTT3.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Loan – Chuyên viên Phòng Ngân sách hướng dẫn tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ phụ trách tin học được hệ thống lại kiến thức, nâng cao công tác quản lý hệ thống Hệ thống thông tin ngành Tài chính do Bộ Tài chính trang bị nhằm tự chủ động kiểm soát và vận hành mạng nội bộ Phòng TC-KH các huyện, thị xã, thành phố.

Nguyễn Tahnh Vỹ - Phòng Ngân sách