Tin Tức
Thứ 4, Ngày 14/11/2018, 09:00
Triển khai thực hiện Thông tư số 71/2018/TT-BTC ngày 10 tháng 8 năm 2018.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/11/2018 | Nguyễn Thị Hồng Ngọc_P. TC HCSN
Ngày 10/8/2018, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 71/2018/TT-BTC quy định chế độ tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, chế độ chi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam và chế độ tiếp khách trong nước.

Thông tư số 71/2018/TT-BTC có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2018 và thay thế Thông tư số 01/2010/TT-BTC ngày 06/01/2010 của Bộ Tài chính; theo đó, Thông tư số 71/2018/TT-BTC có những điểm mới sau:

1. Về nguồn kinh phí thực hiện, Thông tư quy định cụ thể các nguồn như sau:

- Ngân sách nhà nước.

- Nguồn thu từ hoạt động sự nghiệp của đơn vị sự nghiệp công lập.

- Các khoản đóng góp, ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

- Nguồn thu phí được để lại theo quy định của pháp luật phí, lệ phí (trong trường hợp có văn bản của cấp có thẩm quyền cho phép sử dụng nguồn thu phí được để lại để chi tiếp khách nước ngoài, chi hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam và chi tiếp khách trong nước).

2. Về nội dung chi và mức chi:

- Bổ sung thêm nội dung "chi thù lao cho các diễn giả, học giả" đối với hội nghị quốc tế tổ chức tại Việt Nam do phía Việt Nam đài thọ toàn bộ chi phí.

- Bổ sung thêm nội dung "chi phiên dịch tiếng dân tộc trong trường hợp tiếp khách dân tộc thiểu số" trong chế độ chi tiếp khách trong nước.

- Các mức chi quy định tại Thông tư 71/2018/TT-BTC là mức chi đã bao gồm các khoản thuế, phí dịch vụ (nếu có) theo quy định của pháp luật.

- Các mức chi được điều chỉnh cao hơn so với Thông tư cũ.

+ Tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam: Điều chỉnh mức chi đón, tiễn khách tại sân bay; tiêu chuẩn về thuê chỗ ở; tiêu chuẩn ăn hàng ngày; tổ chức chiêu đãi; tiêu chuẩn tiếp xã giao và các buổi làm việc; chi dịch thuật; chi tặng phẩm; chế độ tiếp các đại sứ, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

+ Tiếp khách trong nước: Điều chỉnh mức chi giải khát, chi mời cơm.

Chi tiết xem file đính kèm  Tải về 71-2018_TT.pdf

 Nguyễn Thị Hồng Ngọc - P. TC-HCSN

Lượt người xem:  Views:   2950
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video

 Thống kê Lượt truy cập

4076079 16
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
0
0
0
0
0
0
0
Đang online:
0
0
0
0
0
0
0
Tin Tức