Thứ 3, Ngày 06/11/2018, 09:00
Sở Tài chính phối hợp tổ chức Hội nghị đào tạo, tập huấn sử dụng Hệ thống TABMIS.
06/11/2018 | Nguyễn Thanh Vỹ_P. QL Ngân sách
Thực hiện Công văn số 717/THTK-CGHT ngày 08/8/2018 của Cục Tin học và Thống kê Tài chính về kế hoạch đào tạo sử dụng Hệ thống TABMIS tại cơ quan tài chính địa phương. Được sự thống nhất của Ban Giám đốc, sáng ngày 05/11/2018 tại Hội trưởng Sở, Sở Tài chính Bình Dương phối hợp Cục Tin học và Thống kê Tài chính tổ chức Hội nghị đào tạo, tập huấn sử dụng Hệ thống TABMIS.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn sử dụng Hệ thống TABMIS.

Hội nghị đào tạo, tập huấn sẽ diễn ra trong 03 ngày (05-08/11/2018), đến dự khai mạc Hội nghị có Ông Nguyễn Lê Duy Nhân – Trưởng phòng Ngân sách - Sở Tài chính, Ông Nguyễn Trung Hưng - Phó phòng Đảm bảo hệ thống, Ông Vương Gia Thiết – Chuyên viên phòng Đảm bảo hệ thống – Trung tâm chuyển giao Công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật – Cục Tin học và Thống kê Tài chính, các phòng nghiệp vụ thuộc Sở và phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố (tổng số 54 CBCC tham gia).

Ông Nguyễn Lê Duy Nhân – Trưởng phòng Ngân sách, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Lê Duy Nhân đề nghị báo cáo viên hướng dẫn, đào tạo đầy đủ nội dung theo chương trình hội nghị, hỗ trợ, giải đáp một số vướng mắc của các đơn vị đang gặp phải. Đồng thời, do thời gian tập huấn được tổ chức vào thời điểm cuối năm ngân sách, CBCC ngành Tài chính phải tập trung thực hiện nhiều công việc chuyên môn, do đó, đề nghị CBCC tham gia tập huấn sắp xếp tham dự đầy đủ, đúng thành phần và thời gian quy định, tập trung nắm bắt những kiến thức mới, những thay đổi trên Hệ thống TABMIS để góp phần phục vụ cho công tác chuyên môn cơ quan đạt hiệu quả.

Ông Vương Gia Thiết  báo cáo các nội dung tại hội nghị.

Tại Hội nghị tập huấn, CBCC tham gia được báo cáo viên trình bày về những thay đổi trên Hệ thống TABMIS; quy trình nhập phân bổ ngân sách trên Hệ thống TABMIS; quy trình điều chỉnh dự toán và các tình huống điều chỉnh dự toán; quy trình nhập lệnh chi tiền trên phân hệ sổ cái và phân hệ quản lý chi tiền; quy trình thiết lập hệ thống, thiết lập quản lý tài khoản và một số kỹ năng của cán bộ sử dụng chính TABMIS đáp ứng các văn bản quy định tại Thông tư số 324/2016/TT-BTC, Thông tư số 77/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính; Công văn số 15602/BTC-KBNN của Bộ Tài chính – Kho bạc Nhà nước.

Qua Hội nghị tập huấn, CBCC tham gia được đào tạo, cập nhật, nâng cao kiến thức để sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống TABMIS tại đơn vị mình hiệu quả hơn./.

Nguyễn Thanh Vỹ - P. Ngân sách