Thứ 2, Ngày 05/11/2018, 14:00
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý tài chính đầu tư xây dựng cơ bản.
05/11/2018 | Nguyễn Hữu Vinh_P. TC Đầu tư
Thực hiện theo chương trình công tác năm 2018 và Kế hoạch tập huấn nghiệp vụ quản lý tài chính đầu tư XDCB được Ban giám đốc phê duyệt.

​    Sáng ngày 02/11/2018, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý Tài chính đầu tư Xây dựng cơ bản (XDCB) nhằm trang bị kịp thời cho các cán bộ, công chức Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố và các cán bộ liên quan tại các Ban quản lý dự án những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB), phục vụ tốt công tác lập, thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành và các công tác quản lý khác tại đơn vị.

Vinh - DT_ Tin bai quy IV phong Dau Tu.jpg

Toàn cảnh hội nghị lớp tập huấn.

Thành phần tham dự hội nghị tập huấn gồm có ông  Đoàn Thế Hùng – Phụ trách phòng Tài chính Đầu tư – XDCB Sở Tài chính cùng với lãnh đạo, chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch, chủ đầu tư, Ban quản lý dự án trên địa bàn tỉnh, huyện, thị xã, thành phố.

Nội dung chương trình tập huấn bao gồm:

1. Triển khai một số nội dung cơ bản về quyết toán dự án hoàn thành tại Thông tư số 09/2016/TT-BTC ngày 18/01/2016 và Thông tư số 64/2018/TT-BTC ngày 30/7/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 09/2016/TT-BTC.

2. Triển khai một số nội dung cơ bản về quyết toán nguồn vốn theo niên độ NS hằng năm tại Thông tư số 85/2017/TT-BTC ngày 15/8/2017 và Quyết định số 3329/QĐ-UBND ngày 24/11/2017 của UBND tỉnh.

3.Cập nhật, phổ biến một số văn bản Trung ương, địa phương liên quan công tác lập, thẩm tra, trình phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành.

4. Phổ biến một số nội dung liên quan công tác thông tin báo cáo.

5. Thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan trong quá trình thực hiện (tập trung các nội dung liên quan công tác lập hồ sơ, thẩm tra và trình phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành).

Hội nghị tập huấn với thời gian là 01 buổi, số lượng tham dự trên 70 người. Tại hội nghị cũng có rất nhiều đơn vị có ý kiến, đề xuất cũng đã được đồng chí Đoàn Thế Hùng – phụ trách phòng Tài chính – Đầu tư XDCB giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các đơn vị. Kết quả tập huấn, các đơn vị cùng thảo luận sôi nổi và hoàn thành tốt khoá tập huấn và đáp ứng được yêu cầu phục vụ công tác của mình.

Nguyễn Hữu Vinh - P. Tài chính ĐT-XDCB