Thứ 4, Ngày 03/10/2018, 13:00
Hội nghị tuyên truyền về công tác cải cách hành chính năm 2018
03/10/2018 | Nguyễn Thanh Vỹ_BBT
Thực hiện Kế hoạch số 2624/KH-STC ngày 14 tháng 9 năm 2018 của Giám đốc Sở Tài chính về Kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2018.

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc, Ngày 28/9/2018 Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác cải cách hành chính năm 2018 tại Hội trường Sở. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên – Phó Chánh Văn phòng – Báo cáo viên hội nghị, các đồng chí lãnh đạo phòng và toàn thể cán bộ, công chức Sở Tài chính.

IMG_6481.JPG

Hội nghị tuyên truyền về công tác cải cách hành chính năm 2018.

Hội nghị nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2018 của UBND tỉnh Bình Dương và Sở Tài chính; triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của Sở Tài chính đến toàn thể CBCC để nắm vững nội dung cơ bản về cải cách hành chính.

IMG_6471.JPG

Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên – Phó Chánh Văn phòng – Báo cáo các nội dung tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí tham dự được đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên truyền đạt một số nội dung về: cải cách hành chính là gì, vì sao phải cải cách hành chính, những nội dung cơ bản về cải cách hành chính, chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 theo Nghị quyết số 30c/NQ-CP ngày 08/11/2018 của Chính phủ, công tác cải cách hành chính năm 2018 của tỉnh Bình Dương và Sở Tài chính.

Cũng tại Hội nghị đồng chí Tuyên đã giới thiệu Bộ chỉ số cải cách hành chính cấp Sở của tỉnh Bình Dương theo Quyết định số 1719/QĐ-UBND ngày 27/6/2018 của UBND tỉnh Bình Dương, Kế hoạch số 2608/KH-STC ngày 13/9/2018 của Sở Tài chính tỉnh Bình Dương về việc triển khai thực hiện Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 và những năm tiếp theo, Công văn số 2607/STC-VP ngày 13/9/2018 của Sở Tài chính về việc tiếp tục thực hiện xây dựng chính quyền thân thiện, công sở thân thiện.

IMG_6485.JPG

Cán bộ, công chức tham gia Hội nghị.

Hội nghị tuyền truyền về công tác cải cách hành chính nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, cải thiện dich vụ công, giảm tiêu cực, phiền hà, giảm tối đa thời gian, chi phí của người dân, doanh nghiệp khi giải quyết thủ tục hành chính.

Từ kết quả Chỉ số cải cách hành chính của Sở Tài chính đã đạt được trong năm 2017 đã rút ra kinh nghiệm, chỉ ra nguyên nhân của hạn chế, đồng thời đề ra giải pháp nhằm nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của cơ quan trong năm 2018 và những năm tiếp theo từ đó phát động phong trào thi đua về công tác cải cách hành chính năm 2018.

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT