Thứ 6, Ngày 03/08/2018, 16:00
03/08/2018 | Nguyễn Thanh Vỹ_BBT
Thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐUK ngày 03/7/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII).

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ Sở Tài chính nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản của các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, nhất là những nội dung liên quan đến lĩnh vực công tác, sáng thứ Sáu, ngày 03/8/2018 tại Hội trường Sở Tài chính, Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII).

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hoàng Khanh – Trưởng phòng Lý luận chính trị - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Báo cáo viên tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Vân – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Tài chính, các đồng chí trong Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên và cán bộ công chức của Sở Tài chính.

Toàn thể hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Vân thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Sở phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí nêu rõ việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, do đó việc tổ chức học tập phải thiết thực, hiệu quả, kết hợp phương pháp nghe giới thiệu nội dung, thảo luận và tự nghiên cứu, tránh tình trạng hình thức; kết hợp học tập, quán triệt các Nghị quyết với việc thảo luận kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Sở Tài chính. Đồng chí Vân đề nghị các đồng chí tham gia hội nghị với tinh thần trách nhiệm, tập trung, tự giác trong học tập, chấp hành nghiêm túc thời gian của hội nghị, lắng nghe đồng chí báo cáo viên truyền đạt để nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Đồng chí Dương Ngọc Vân – Phát biểu khai mạc hội nghị.

Sau khi khai mạc hội nghị, các đồng chí tham dự hội nghị đã được nghe đồng chí Ngô Hoàng Khanh truyền đạt 03 Nghị quyết, một là Nghị quyết số 26-ND/TW ngày 21/5/2018 về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; hai là Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; ba là Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đồng chí Ngô Hoàng Khanh – Báo cáo nội dung tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí đã được giới thiệu những nội dung cơ bản về thực trạng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ, về chính sách tiền lương, về chính sách bảo hiểm xã hội; quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và nội dung cải cách; nhiệm vụ giải pháp chủ yếu và tổ chức thực hiện của 03 Nghị quyết trên.

Các Nghị quyết này là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập tới những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

Gắn với việc thực hiện kế hoạch số 37-KH/ĐUK của Đảng ủy khối, các đồng chí sau khi học tập, quán triệt Nghị quyết sẽ nghiên cứu và viết bài thu hoạch cá nhân, nội dung bài thu hoạch tập trung thể hiện nhận thức cá nhân về thực trạng (thành tựu, hạn chế và nguyên nhân), những điểm mới, quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhận thức về nhiệm vụ và giải pháp trong Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng; liên hệ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cá nhân, cơ quan, đơn vị.

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT