Thứ 3, Ngày 24/07/2018, 15:00
Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
24/07/2018 | Nguyễn Thanh Vỹ_BBT
Thực hiện chương trình công tác năm 2018, Đảng ủy Sở Tài chính tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Ngày 23/7/2018 tại Hội trường Sở Tài chính, Đảng ủy Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Út – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Sở Tài chính.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy đã thông qua báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

IMG_6350.JPG

Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy thông qua báo cáo.

Trong công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã thường xuyên chú trọng việc định hướng, giáo dục cho cán bộ, đảng viên nhận thức đúng đắn quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng; tổ chức học tập, quán triệt kịp thời cho cán bộ, đảng viên và quần chúng các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; trang bị kịp thời các văn bản, nghị quyết của tổ chức đảng cấp trên, giúp cho cán bộ, đảng viên có đầy đủ các tài liệu cần thiết phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu triển khai các nghị quyết của Đảng.

Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương, Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK ngày 31/3/2016 của Đảng ủy Khối về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020" và Hướng dẫn số 02-HD/ĐUK ngày 19/4/2017 của Đảng ủy Khối về một số nội dung cụ thể trong sinh hoạt chi bộ; cấp ủy các chị bộ đã thường xuyên chú trọng cải tiến phương pháp, nội dung sinh hoạt ngày càng phong phú hơn, thực hiện đúng quy trình, sinh hoạt định kỳ hàng tháng đảm bảo đúng thời gian quy định.

Tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giảm biên chế và cơ cấu lại đội ngũ CBCC, viên chức, Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ; đề án việc làm của CBCC Sở Tài chính. Đảng ủy và Ban Giám đốc đã lãnh đạo việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh Giám đốc Sở, Lãnh đạo phòng và tương đương theo đúng quy định.

Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra và cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên chấp hành năm 2018, Ủy ban kiểm tra đã thực hiện chức năng giám sát các đối tượng theo phân cấp quản lý, qua giám sát, đảng viên đã thực hiện tốt Nghị quyết số 04-NQ/TW khóa XII, quy định số 47/QĐ/TW, Quyết định số 413/QĐ-STC ngày 08/8/2012 của Sở Tài chính quy định những việc CBCC phải làm và không được làm. Thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII).

Về Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện tốt việc thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, tham mưu cho UBND tỉnh triển khai và thực hiện nghị quyết của Chính phủ trong công tác quản lý tài chính ngân sách trên địa bàn, tăng cường công tác thanh tra quản lý tài chính, ngân sách ở các cấp ngành, tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện công tác cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước của địa phương theo phương án đã được Chính phủ phê duyệt,…

Về công tác lãnh đạo các đoàn thể và Ban chỉ huy quân sự cơ quan, Đảng ủy lãnh đạo thường xuyên, trực tiếp các tổ chức đoàn thể, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, đoàn viên các đoàn thể tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy của cơ quan.

IMG_6370.JPG

Đồng chí Hà Văn Thuận – Đảng viên chi bộ 4 – Phó Giám đốc góp ý tại hội nghị.

IMG_6369.JPG

Đồng chí Phạm Minh Tâm – Đảng viên chi bộ 3 – Chi cục phó CC.TCDN góp ý tại hội nghị.

Tại hội nghị, đảng viên tham dự cũng đã bổ sung, đóng góp các ý kiến nhằm hoàn thiện các nội dung báo báo công tác xây dựng Đảng đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm đồng thời góp ý về phương hướng, nhiệm vụ cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018.

IMG_6358.JPG

Đồng chí Hà Văn Út – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc sở phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Hà Văn Út đã đánh giá cao việc thực hiện công tác xây đựng Đảng của Đảng bộ Sở Tài chính, phân tích đánh giá các mặt ưu điểm, hạn chế để từ đó chỉ đạo nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 trong các công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ và đảng viên, lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 4, công tác kiểm tra, giám sát đồng thời hoàn thành tốt việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT