Thứ 6, Ngày 10/02/2017, 17:00
Sở Tài chính tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2017.
10/02/2017 | Nguyễn Thanh Vỹ_BBT
Căn cứ Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, được sự đồng ý của Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính, ngày 10/02/2017 Sở Tài chính tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2017.

Hội nghị diễn ra tại Hội trường Sở Tài chính, đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hảo - Giám đốc Sở Tài chính, các đồng chí Dương Ngọc Vân, đồng chí Hà Văn Út, đồng chí Hà Văn Thuận - Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức (CBCC) Sở Tài chính tỉnh Bình Dương.

Tại Hội nghị, các đồng chí đã thống nhất bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm có: đồng chí Phạm Văn Hảo - Giám đốc Sở Tài chính, đại diện Ban Giám đốc, đồng chí Hà Văn Út - Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc, đại diện Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Kim Liên - Chủ tịch công đoàn-Chi cục trưởng Chi cục Tài chính doanh nghiệp, đại diện Công đoàn và Hội nghị cũng bầu ra Ban thư ký hội nghị gồm: đồng chí Trần Ngọc Tài - UVBCH Công đoàn-Chuyên viên phòng TC-Đầu tư xây dựng cơ bản, đồng chí Lê Thị Hồng Vân - Phó phòng TC-Hành chính sự nghiệp.

IMG_5371.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị đồng chí Dương Ngọc Vân đã báo cáo tổng kết công tác tài chính ngân sách năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017. Trong đó, tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2016 như sau: Về thu ngân sách Nhà nước (NSNN), Tổng thu mới NSNN thực hiện 40.205 tỷ đồng, đạt 107% dự toán Thủ tướng Chính phủ (TTCP) giao và 103% dự toán HĐND tỉnh thông qua, tăng 10% so thực hiện năm 2015; về chi ngân sách, tổng chi ngân sách địa phương (NSĐP) thực hiện 13.082 tỷ đồng, đạt 105% dự toán TTCP giao và 90% dự toán HĐND tỉnh thông qua, tăng 7% so với thực hiện năm 2015, trong đó chi đầu tư XDCB 5.200 tỷ đồng, đạt 95% dự toán HĐND tỉnh, tăng 5% so với thực hiện năm 2015, chiếm tỷ trọng 40% tổng chi NSĐP.

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Vân cũng đã thông qua dự thảo báo cáo thực hiện dân chủ cơ sở năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017, đồng chí Nguyễn Kim Liên thông qua dự thảo báo cáo kết quả phong trào thi đua và khen thưởng năm 2016, phương hướng công tác thi đua năm 2017, đồng chí Nguyễn Thành Tài – Ủy viên Ban thanh tra nhân dân báo cáo dự thảo kết quả hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2016, phương hướng hoạt động năm 2017, đồng chí Nguyễn Thu Nga - Bộ phận kế toán báo cáo công khai tài chính cơ quan năm 2016.

IMG_5366.JPG

Đồng chí Phạm Văn Hảo – Giám đốc Sở Tài chính trả lời ý kiến đóng góp tại Hội nghị.

Năm 2016, những nỗ lực trong công tác chuyên môn đã được đánh giá thông qua kết quả thi đua khen thưởng, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu đã được các cấp khen thưởng như sau: Giám đốc Sở tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" cho 11 cá nhân, công nhận 06 tập thể và 49 cá nhân đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến", tặng giấy khen cho 19 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, đề nghị Ủy ban nhân dân (UBND) công nhận 03 tập thể đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 gồm Văn phòng Sở, phòng Pháp chế, Phòng Ngân sách và tặng bằng khen cho 12 cá nhân, đề nghị Ban thi đua khen thưởng trình UBND tỉnh xem xét trình cấp trên tặng thưởng Huân chương lao động Hạng ba cho 01 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 02 cá nhân, trình Bộ Tài chính tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016.

IMG_5381.JPG

Đ/c Hà Văn Thuận _ Phó Giám đốc trao Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành tốt công tác năm 2016.

Qua Hội nghị, CBCC đã tham gia thảo luận để đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót, các đơn vị cần hoàn thành các công việc trọng tâm: phối hợp với các cấp, các ngành, tổ chức quản lý, điều hành hoàn thành dự toán ngân sách năm 2017 đã được HĐND tỉnh thông qua, triển khai thực hiện các biện pháp cơ bản để điều hành công tác tài chính và ngân sách năm 2017 mà UBND đã trình trong kỳ họp HĐND tỉnh tháng 12/2016; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt cơ chế một cửa trong việc tiếp nhận và xử lý văn bản; bám sát và hoàn thành tốt chương trình công tác cụ thể hàng tuần, tháng, quý, năm 2017; duy trì tốt công tác thi đua khen thưởng hàng quý, năm; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của CBCC trong việc thực hiện dân chủ cơ sở.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2016. Toàn thể CBCC ra sức nghiên cứu, học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2017, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", quyết tâm xây dựng Bình Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại./.

Một số hành ảnh trong hội nghị (liên kết đến thưu viện hình ảnh)

Nguyễn Thanh Vỹ - BBT