Tin Tức
Thứ 2, Ngày 25/07/2016, 17:00
Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính Bình Dương tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Chiến dịch Hè tình nguyện và kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/07/2016 | Trần Ngọc Lan_ĐV Chi đoàn
Thực hiện Kế hoạch số 125-KH/ĐTN ngày 03/6/2016 của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan v/v tổ chức Chiến dịch Hè tình nguyện năm 2016; Thực hiện Kế hoạch số 129-KH/ĐTN ngày 05/7/2016 của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan v/v tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", Lễ Thắp nến tri ân và Ngày hội Về nguồn nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016),

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Giám đốc, Đảng ủy Sở, ngày 23/7/2016 Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính Bình Dương đã tổ chức cho đoàn viên Về nguồn, tham quan, tìm hiểu một số di tích văn hóa, lịch sử, cách mạng trên địa bàn huyện Dầu Tiếng như: Đền bia tưởng niệm Thanh niên xung phong tại xã Thanh An, Bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ Đoàn U70 an ninh vũ trang ở Đồi Cao, xã Định Thành, Khu di tích Lịch sử Rừng Kiến An tại xã An Lập…

Đền bia tưởng niệm Thanh niên xung phong là công trình có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, tâm linh to lớn được xây dựng trên mảnh đất Thanh An, Dầu Tiếng anh hùng, là nơi thành lập, chiến đấu, phục vụ chiến đấu của các đơn vị (TNXP GPMN), trong đó có các đơn vị C112 Phú Lợi căm thù và Đại Đội Đoàn Thị Liên của tỉnh Bình Dương.

Trong không khí trang nghiêm tại Đền tưởng niệm Thanh niên xung phong xã Thanh An, đoàn viên Chi đoàn đã dâng hương để thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước sự anh dũng hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

IMG_4065.jpg

Đoàn viên Chi đoàn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Thanh niên xung phong xã Thanh An

Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng đã đến dâng hương tại Bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ Đoàn U70 an ninh vũ trang ở Đồi Cao, xã Định Thành. Đây là nơi 25 chiến sĩ An ninh vũ trang của hai đại đội C1 và C3 thuộc đoàn U70 đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch tiêu diệt trung đoàn 7 thuộc Sư đoàn 5 của Ngụy. Trong trận này, các chiến sĩ đã tiêu diệt và bắt sống 1.200 tên địch, phá hủy và thu nhiều vũ khí, quân trang, quân dụng.…

IMG_4148.jpg

Đoàn viên Chi đoàn tham quan và dâng hương tại Bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ Đoàn U70 an ninh vũ trang ở Đồi Cao, xã Định Thành

Ngoài ra, Chi đoàn đã ghé tham quan Khu di tích lịch sử Rừng Kiến An. Cùng với các vùng căn cứ kháng chiến ở Bến Cát, nơi đây đã trở thành căn cứ của cách mạng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, là cái nôi của chiến khu Bắc Bến Cát. Căn cứ cách mạng rừng Kiến An, xã An Lập, huyện Dầu Tiếng đã được UBND tỉnh Bình Dương công nhận là Di tích cách mạng cấp tỉnh tại Quyết định 3875/QĐ-UB, ngày 02 tháng 6 năm 2004.

IMG_4276.JPG

Chi đoàn tham quan Khu di tích lịch sử Rừng Kiến An.

Trong chuyến đi, Chi đoàn đã đến thăm hỏi và tặng 02 phần quà cho các gia đình Thương binh Liệt sỹ, gia đình có công cách mạng trên địa bàn ấp Rạch Đá, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, với giá trị mỗi phần quà là 1.300.000 đồng.

IMG_4120a.JPG

Chi đoàn thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Hà Thanh Lam – Thương binh 2/4  tại ấp Rạch Đá, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng.

Ngày 24/7/2016, đại diện Chi đoàn cũng đã tham gia hoạt động Khám phát thuốc và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã An Lập, huyện Dầu Tiếng do Chi đoàn PH41 Công an Hầu cần – Kỹ thuật, Công an tỉnh tổ chức. Đồng thời tham gia Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh với hoạt động tháo gỡ băng rôn, bảng quảng cáo, rao vặt trái phép trên một số tuyến đường trong thành phố Thủ Dầu Một do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động.

Thông qua các hoạt động, đoàn viên chi đoàn đã có dịp ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, thể hiện lòng tri ân, đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay./.

Trần Ngọc Lan - Bí thư Chi đoàn


Lượt người xem:  Views:   3040
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video

 Thống kê Lượt truy cập

4250108 1
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
0
0
0
0
0
0
0
Đang online:
0
0
0
0
0
0
0
Tin Tức