Thứ 5, Ngày 13/11/2014, 16:00
Chi đoàn Sở Tài chính tham gia Hội nghị Cán bộ chủ chốt, Báo cáo viên – Tuyên truyền viên và lực lượng nòng cốt của Đoàn lần thứ 4 – năm 2014
13/11/2014
Thực hiện Thông báo số 145-TB/ĐTN ngày 11/11/2014 v/v tham gia Hội nghị Cán bộ chủ chốt, Báo cáo viên - Tuyên truyền viên và lực lượng nòng cốt của Đoàn lần 4 năm 2014

Ngày 13/11/2014 BCH Chi đoàn đã cử 02 thành viên trong Ban chấp hành tham gia Hội nghị tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Dương

Đến với Hội nghị Đại tá Trương Bình Long  Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nói chuyện chuyên đề "Lịch sử vùng đất Đông Nam Bộ" nhằm ôn lại lịch sử cho hơn 500 đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt trong toàn tỉnh, để các bạn hiểu hơn về lịch sử vùng đất Đông Nam Bộ nói chung và lịch sử về vùng đất và con người tỉnh Bình Dương nói riêng. Từ đó, các bạn sẽ càng thêm yêu quê hương Bình Dương, ra sức rèn đức luyện tài, góp phần đóng góp công sức xây dựng tỉnh Bình Dương ngày càng giàu đẹp.

15778307631_ae86c4af1c_b.jpg

Đại tá Trương Bình Long  Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nói chuyện chuyên đề "Lịch sử vùng đất Đông Nam Bộ"

Chiều cùng ngày, Trung ương Đoàn phối hợp cùng Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tổ chức chương trình tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) năm 2014. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Khánh – UV BCH, Phó Chánh Văn phòng TW Đoàn, Đ/c Vũ Văn Đức – Đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

Đối với bất kỳ Quốc gia nào, BHXH, BHYT luôn là trụ cột quan trọng nhất trong hệ thống an sinh xã hội, là những biện pháp chính góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho mỗi công dân. Đối với nước ta, công tác BHXH, BHYT luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Thông qua chương trình nhằm góp phần giúp các đồng chí cán bộ Đoàn tích lũy thêm nhiều kiến thức và đủ khả năng để giới thiệu, giải thích với các bạn thanh niên, bạn bè và người thân về chế độ BHXH, BHYT của nước ta hiện nay.

Đ/c Mai Văn Thủy – Phó phòng Tuyên truyền BHXH tỉnh Bình Dương trình bày

nội dung chi tiết liên quan đến chính sách BHXH, BHYT hiện hành

Hội nghị Báo cáo viên – Tuyên truyền viên là hoạt động được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức thường xuyên nhằm trang bị cho lực lượng cán bộ Đoàn chủ chốt những kỹ năng cần thiết để nắm bắt tình hình dư luận xã hội, từ đó tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tạo sự thống nhất cao về nhận thức tư tưởng, ý chí hành động trong xã hội, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh thiếu niên.

BCH. Chi đoàn STC