Thứ 6, Ngày 08/07/2016, 15:00
Một số giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2016.
08/07/2016 | Nguyễn Thành Tài_P. TC HCSN
Ngày 28/6/2016, Bộ Tài chính ban hành Công văn số 8835/BTC-NSNN về việc một số giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2016

Để thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2016 Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố như sau:

1. Chỉ đạo cơ quan Thuế, Hải quan phối hợp với các cơ quan có liên quan của địa phương tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu, chống buôn lậu, gian thương mại và trốn thuế; tập trung xử lý, thu hồi nợ đọng thuế, phấn đấu số nợ thuế đến ngày 31/12/2016 không quá 5% so với số thực thu NSNN năm 2016; đồng thời, đề ra các giải pháp nhằm phấn đấu hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2016 được cấp có thẩm quyền giao và tăng tối thiểu 14-16% so với thực hiện thu năm 2015.

2. Chỉ đạo cơ quan tài chính tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý chi ngân sách ngân nước, đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả, theo đúng chế độ quy định, trong phạm vi dự toán được giao; rà soát các chế độ, chính sách an sinh xã hội nhất là các khoản chi cho con người để đảm bảo chi đúng đối tượng, đúng thời gian quy định của từng cấp chính quyền địa phương các cấp.

Dừng triển trai và thu hồi các khoản kinh phí thường xuyên đến ngày 30/6/2016 chưa phân bổ hoặc đã phân bổ nhưng chưa triển khai thực hiện, chưa phê duyệt dự toán, chưa tổ chức đấu thầu để bổ sung dự phòng ngân sách địa phương…

Tải về 8835_CV-BTC.PDF

Nguyễn Thành Tài - P. Ngân sách